Những Cách Triệu Phú "Cất Tiền" Để Tăng Thêm Sự Giàu Có

Những Cách Triệu Phú

Triệu phú không chỉ giữ tiền mặt, mà còn đầu tư vào bất động sản, cổ phiếu, quỹ chứng khoán và hàng hoá để tăng thêm sự giàu có của mình.

Những Cách Triệu Phú "Cất Tiền" Để Tăng Thêm Sự Giàu Có

Tiền mặt và các khoản tương đương

Nhiều triệu phú thường không tiêu xài hoang phí và luôn tiết kiệm để gia tăng tài sản. Họ giữ tiền mặt và các khoản tương đương có tính thanh khoản cao như quỹ tương hỗ, quỹ MMF, chứng chỉ tiền gửi, thương phiếu và trái phiếu Kho bạc. Điều này giúp họ có sự phòng bị trong trường hợp thị trường suy thoái và đảm bảo danh mục đầu tư của mình.

Bất động sản

Bất động sản vẫn là hình thức phổ biến nhất để triệu phú giữ tiền và duy trì giá trị tài sản. Họ đầu tư vào các căn nhà để cho thuê và cũng đầu tư vào bất động sản thương mại như toà nhà văn phòng, khách sạn và sân vận động. Bất động sản mang lại thu nhập thụ động và là một khoản đầu tư lâu dài.

Cổ phiếu và các quỹ chứng khoán

Một số triệu phú đơn giản chỉ đầu tư vào các quỹ chỉ số và cổ phiếu của các doanh nghiệp có trả cổ tức. Họ thích có nguồn thu nhập thụ động từ thị trường chứng khoán và không muốn mất thời gian quản lý các khoản đầu tư. Nhiều triệu phú cũng sở hữu cổ phần kiểm soát trong các doanh nghiệp lớn.

Cổ phần tư nhân và các quỹ phòng hộ

Triệu phú có thể nắm giữ cổ phần tư nhân và dễ dàng bán lại loại tài sản này. Các quỹ phòng hộ thì quản lý tiền của các nhà đầu tư và thực hiện các chiến lược để mang lại lợi nhuận cao nhất có thể.

Hàng hoá

Vàng, bạc, quyền sở hữu khoáng sản và gia súc cũng là một loại tài sản giữ giá trị với các triệu phú. Tuy nhiên, đầu tư vào hàng hoá có phần phức tạp và yêu cầu mức độ lưu trữ nhất định.

Các tài sản thay thế

Một số triệu phú giữ tiền của họ trong các tài sản hữu hình như tác phẩm nghệ thuật, nhạc cụ đắt tiền và sách hiếm. Ngoài ra, một số còn đầu tư vào quyền sở hữu trí tuệ như bản quyền bài hát và phim ảnh.

Tiền số

Có khoảng 100.000 triệu phú ở Mỹ sở hữu tiền số, chủ yếu là Bitcoin. Mặc dù có rủi ro, đầu tư vào tiền số đã giúp nhiều người trở nên giàu có hơn.

Tóm lại, triệu phú không chỉ giữ tiền mặt mà còn đầu tư vào nhiều loại tài sản khác nhau nhằm gia tăng sự giàu có của mình. Điều này cho thấy sự đa dạng trong cách họ quản lý và "cất tiền".

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các loại tài sản nào mà các triệu phú thường "cất tiền" vào?,Tại sao nhiều triệu phú chọn đầu tư vào bất động sản và cổ phiếu?
3 Lượt thích

Mình nghe nói đầu tư bất động sản là một cách tốt để ‘cất tiền’.

Tôi thấy nhiều người thích đầu tư vào cổ phiếu. Bạn nghĩ cổ phiếu có phải là lựa chọn tốt để tăng sự giàu có không?