Những cổ phiếu hấp dẫn cho nhà đầu tư mệnh Kim trong năm Giáp Thìn

Cổ phiếu nào sẽ giúp nhà đầu tư mệnh Kim vượt qua năm xung khắc Giáp Thìn?
BSC đã chọn ra 5 cổ phiếu phù hợp với nhà đầu tư mệnh Kim, với dự đoán tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024 lớn hơn 20%. Các cổ phiếu này có tiềm năng tăng trưởng và định giá hợp lý trong ngành của mình.

Những cổ phiếu nào sẽ giúp nhà đầu tư mệnh Kim vượt qua năm xung khắc Giáp Thìn?

Theo phong thuỷ ngũ hành, năm Giáp Thìn (2024) mang hành Hỏa, sẽ không phải một năm quá thuận lợi với nhà đầu tư mệnh Kim do hành Hỏa tương khắc với hành Kim. Tuy nhiên, với việc xây dựng danh mục cổ phiếu đầu tư, nhà đầu tư mệnh Kim có thể đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu và lựa chọn các mã cổ phiếu hợp hành Kim là hành Thổ và có yếu tố cơ bản vững vàng.

Ưu tiên các ngành đang có mức tăng trưởng cao

Theo Chứng khoán BIDV (BSC), nhà đầu tư mệnh Kim nên ưu tiên các ngành đang có mức tăng trưởng cao nhờ hưởng lợi từ chính sách chính phủ hoặc từ tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam. Trong số đó, nhà đầu tư có thể tìm đến các doanh nghiệp đầu ngành để tận dụng tối đa sự tăng trưởng của ngành đó.

Các cổ phiếu tấn công hợp với nhà đầu tư mệnh Kim

BSC đã lựa chọn 5 cổ phiếu phù hợp với nhà đầu tư mệnh Kim theo cả hai trường phái tấn công và phòng thủ. Các cổ phiếu tấn công này có dự đoán tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024 lớn hơn 20%. Trong số đó, hai cổ phiếu nổi bật là CTCP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) và CTCP Tập đoàn PC1 (PC1).

HHV hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông và quản lý các trạm thu phí trên cao tốc. Với 2 dự án BOT đã được tăng giá trong năm 2023, HHV đang là nhà đầu tư BOT hàng đầu Việt Nam. Dự kiến, hoạt động thu phí BOT sẽ mang lại cho HHV nguồn tiền tương đối ổn định, dự kiến lên tới trên 1.500 tỷ đồng trong năm 2023. BSC đánh giá rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của HHV sẽ được đảm bảo trong giai đoạn 2024-2026 nhờ giá trị backlog lớn và việc triển khai các dự án cao tốc mới.

PC1 hoạt động trong lĩnh vực xây lắp điện, sản xuất công nghiệp, đầu tư năng lượng, đầu tư bất động sản và dịch vụ. BSC dự đoán rằng doanh thu thuần từ hoạt động xây lắp của PC1 sẽ phục hồi nhờ các dự án truyền tải điện được thúc đẩy đầu tư, đặc biệt là dự án đường dây 500kv mạch 3 đoạn Quảng Trạch-Phối Nối. Ngoài ra, mảng khai khoáng của PC1 được kỳ vọng sẽ giữ được các đơn hàng trong năm 2024 nhờ nhu cầu tăng về xe điện.

Các cổ phiếu phòng thủ hợp với nhà đầu tư mệnh Kim

Ngoài các cổ phiếu tấn công, BSC cũng đưa ra 3 cổ phiếu phòng thủ phù hợp với nhà đầu tư mệnh Kim. Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD), Tổng công ty IDICO – CTCP (IDC) và CTCP Cao su Phước Hoà (PHR) là những cổ phiếu có mức định giá hợp lý, rẻ hoặc trả cổ tức ổn định.

CTD hoạt động trong lĩnh vực thi công, xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Công ty này sở hữu lượng backlog lớn và biên lợi nhuận gộp được dự báo sẽ cải thiện trong năm 2024. IDC hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển khu công nghiệp, khu đô thị và các công trình công nghiệp và dân dụng khác. IDC có quỹ đất thương phẩm sẵn sàng cho thuê lớn và dự kiến sẽ có doanh thu từ việc cho thuê đất KCN và chuyển nhượng dự án. PHR là một trong các đơn vị có diện tích lớn trong ngành cao su Việt Nam và dự kiến sẽ có tăng trưởng doanh thu từ ngành cao su và các dự án khu công nghiệp.

Nhà đầu tư mệnh Kim có thể xem xét các cổ phiếu trên để đầu tư trong năm Giáp Thìn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đầu tư luôn có rủi ro và cần thận trọng trong việc quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà đầu tư mệnh Kim nên chọn cổ phiếu nào để đầu tư theo phân tích của BSC?,Cổ phiếu nào có dự phóng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2024 lớn hơn 20% theo BSC?