Những Cổ Phiếu Nổi Bật Tuần Qua

Cùng nhìn lại diễn biến của các cổ phiếu được khuyến nghị và những tín hiệu tích cực trong tuần qua như HPG, HDB, BMP.

Nhìn lại diễn biến của thị trường chứng khoán trong tuần qua, chúng ta có thể thấy một số cổ phiếu đã có những diễn biến tích cực và được khuyến nghị mua. Trong số đó, có ba cổ phiếu nổi bật là HPG, HDB và BMP.

Cổ phiếu HPG - Một sự tăng trưởng đáng chú ý

Theo nhận định của MBS, lợi nhuận sau thuế của HPG dự kiến sẽ tăng 12,6% vào năm 2024 nhờ cải thiện NIM (tỷ suất lợi nhuận ròng trên tài sản) và cầu tín dụng. Với những triển vọng tích cực này, MBS khuyến nghị mua cổ phiếu HPG với giá mục tiêu 19.200 đồng/cp. Trong tuần qua, cổ phiếu HPG đã tăng hơn 5% từ mức giá trước đó.

Cổ phiếu HDB - Hiệu quả hoạt động vượt trội

Theo YSVN, cổ phiếu HDB đang giao dịch với P/B (tỷ lệ giá trị thị trường trên giá trị sổ sách) 2024E là 0,9x, tương ứng với trung vị ngành. Đồng thời, HDB có hiệu quả hoạt động vượt trội hơn so với trung bình ngành. Với những điểm mạnh này, YSVN khuyến nghị mua cổ phiếu HDB. Trong tuần qua, cổ phiếu HDB đã tăng trưởng 6,38% và có kết quả kinh doanh tích cực.

Cổ phiếu BMP - Tín hiệu tích cực từ tạm ứng cổ tức

Thông tin tích cực về tạm ứng cổ tức của BMP đã tạo đà cho cổ phiếu này trong tuần qua. HĐQT Công ty đã thông qua việc tạm ứng cổ tức đợt 1/2023 bằng tiền mặt với tỷ lệ 65%, dự kiến thực hiện trong tháng 12/2023. Với những tín hiệu tích cực này, cổ phiếu BMP đã tăng trưởng 6,15% trong tuần qua.

Điểm nhấn về các cổ phiếu khác

Ngoài ba cổ phiếu trên, còn có một số cổ phiếu khác cũng có diễn biến tích cực trong tuần qua. Cổ phiếu TPB và VPB của ngành ngân hàng đã có những phiên tăng giảm nhẹ xen kẽ. Cổ phiếu PVS và POW cũng duy trì trạng thái giao dịch ổn định trong biên độ hẹp. Cổ phiếu PNJ và DGW đã lấy lại cân bằng sau những tuần giảm mạnh trước đó. Cổ phiếu DCM và CTR cũng có diễn biến tích cực trong tuần qua.

Tổng kết

Trên đây là những cổ phiếu nổi bật trong tuần qua với diễn biến tích cực và những tín hiệu đáng chú ý. Các nhà đầu tư có thể xem xét và đánh giá để có quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,076.78 1.31 0.12%
HNX 217.75 -0.22 -0.1%
UPCOM 84.16 0.19 0.23%
[question] Các cổ phiếu nào được khuyến nghị mua trong tuần qua?,Cổ phiếu nào có diễn biến tốt hơn trong tuần qua?