Những cổ phiếu nổi bật tuần qua

Xem lại nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến cổ phiếu quan trọng trong tuần vừa qua và những khuyến nghị đáng chú ý.

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Thị trường đã hồi phục sau 2 tuần mất điểm trước đó, nhưng cùng diễn biến giằng co của chỉ số chung quanh vùng giá 1.100 điểm, các cổ phiếu đưa ra khuyến nghị đều biến động trong biên độ hẹp.

BVSC khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu HDG

Theo BVSC, cổ phiếu HDG của CTCP Tập đoàn Hà Đô nên được mua với mức giá mục tiêu mới là 33.000 đồng/CP. Mức giá này tương đương với tiềm năng tăng giá 19,1% so với mức giá trước đó là 43.800 đồng/CP.

BSC khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu HSG

BSC dự đoán giá bán tôn mạ của HSG sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2024. Cổ phiếu HSG được kỳ vọng sẽ là doanh nghiệp tôn mạ phục hồi đầu tiên nhờ sở hữu hệ thống đại lý lớn và có thị phần đứng đầu cả nước. Giá mục tiêu cho cổ phiếu HSG là 1.1x P/B FWD 2024.

BSC khuyến nghị theo dõi dành cho cổ phiếu GMD

Cổ phiếu GMD của CTCP Gemadept được khuyến nghị theo dõi với giá mục tiêu năm 2024 là 76.400 đồng/CP. Phương pháp định giá được sử dụng là EV/EBITDA mục tiêu 9.9x, tương đương với mức giao dịch bình quân giai đoạn 2019-2020.

VCSC khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu BMP

VCSC nâng khuyến nghị cho cổ phiếu BMP của CTCP Nhựa Bình Minh từ phù hợp thị trường lên khả quan và tăng giá mục tiêu thêm 9% lên 93.300 đồng/cổ phiếu.

MBS khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PVT

MBS đưa ra giá trị hợp lý của cổ phiếu PVT là 30.100 đồng/CP và khuyến nghị mua. PVT đã tiếp nhận thêm 3 tàu, nâng đội tàu lên 51 chiếc, giúp nhà đầu tư kỳ vọng doanh nghiệp sẽ tăng trưởng đáng kể.

VCSC khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu CTG

VCSC điều chỉnh giảm giá mục tiêu xuống 39.500 đồng/CP và duy trì khuyến nghị mua cho cổ phiếu CTG của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

MBS khuyến nghị nắm giữ dành cho cổ phiếu VIB

MBS khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu VIB dựa trên tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận sau thuế trong giai đoạn 2024-2027.

MBS khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PC1, SSI khuyến nghị khả quan

MBS khuyến nghị mua cổ phiếu PC1 và SSI đưa ra giá mục tiêu 1 năm là 30.200 đồng/cổ phiếu.

KBSV khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu BSR

KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu BSR với giá mục tiêu 21.500 đồng/cổ phiếu.

VCBS khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu PVS

VCBS đưa ra giá mục tiêu 43.500 đồng/cổ phiếu và khuyến nghị mua đối với cổ phiếu PVS.

VCSC khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu MWG

VCSC nâng khuyến nghị từ khả quan lên mua cho cổ phiếu MWG với giá mục tiêu giảm 9%.

Những cổ phiếu nổi bật tuần qua

Tuần qua, thị trường chứng khoán đã có những diễn biến đáng chú ý với sự biến động của các cổ phiếu quan trọng. Các công ty chứng khoán đã đưa ra những khuyến nghị đáng chú ý cho các cổ phiếu này.

Cổ phiếu HDG của CTCP Tập đoàn Hà Đô được BVSC khuyến nghị tích cực với mức giá mục tiêu mới là 33.000 đồng/CP. Trong khi đó, BSC khuyến nghị mua cổ phiếu HSG với dự đoán tăng trưởng giá bán tôn mạ và khả năng phục hồi của doanh nghiệp. Cổ phiếu GMD của CTCP Gemadept được khuyến nghị theo dõi bởi VCSC với giá mục tiêu năm 2024 là 76.400 đồng/CP. Cổ phiếu BMP của CTCP Nhựa Bình Minh cũng nhận được khuyến nghị khả quan từ VCSC, với giá mục tiêu mới là 93.300 đồng/CP.

Các công ty chứng khoán cũng đưa ra những khuyến nghị cho các cổ phiếu ngân hàng. VCSC khuyến nghị mua cổ phiếu CTG của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, trong khi MBS khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu VIB.

Ngoài ra, MBS cũng đưa ra những khuyến nghị cho các cổ phiếu khác như PVT, PC1 và MWG. KBSV khuyến nghị mua cổ phiếu BSR, trong khi VCBS khuyến nghị mua cổ phiếu PVS.

Những cổ phiếu này đã có những diễn biến tích cực trong tuần qua, tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn đang biến động và đòi hỏi sự quan sát và theo dõi kỹ càng từ các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.16 8.03 0.73%
HNX 226.26 0.11 0.05%
UPCOM 85.19 0.2 0.23%
[question] Các công ty chứng khoán đã đưa ra khuyến nghị gì về cổ phiếu HDG?,Cổ phiếu nào được khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu HSG?