Những cổ phiếu "nóng" nhất trên thị trường chứng khoán trong hai phiên đầu năm

Điểm mặt loạt cổ phiếu
Hàng loạt cổ phiếu đã tăng mạnh từ 20-40% chỉ sau hai phiên giao dịch đầu năm, đồng hành với sự thăng hoa của thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán đã có hai phiên giao dịch đầu năm đầy sôi động.

VN-Index tiếp tục tăng và vượt qua mốc 1.200 điểm trước kỳ nghỉ Tết. Thanh khoản cũng được cải thiện đáng kể, với giá trị khớp lệnh duy trì ổn định trên mức 17.500 tỷ đồng mỗi phiên.

Đồng hành với sự thăng hoa của thị trường, hàng loạt cổ phiếu đã tăng mạnh từ 20-40% chỉ sau hai phiên giao dịch đầu năm.

Cổ phiếu FIR của Công ty Cổ phần Địa ốc First Real đã trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Sau một thời gian dài "dò đáy", FIR đã có hai phiên tăng trần liên tiếp, đạt mức giá 10.400 đồng/cổ phiếu. Thanh khoản cũng tăng đột biến lên gần 2 triệu đơn vị khớp lệnh mỗi phiên. Cổ phiếu FIR đang tăng mạnh trước kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa công bố nội dung và tài liệu cụ thể cho Đại hội.

Cổ phiếu MSB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam cũng đã thu hút sự chú ý.

MSB đã tăng gần 21% từ cuối năm 2023 lên mức giá 15.200 đồng/cổ phiếu - mức cao nhất trong gần 21 tháng qua. Cổ phiếu ngân hàng đang cạnh tranh mạnh mẽ trong cuộc đua tăng giá.

Trên sàn HNX, những cổ phiếu tăng mạnh đều là những mã có ít tên tuổi và thanh khoản thấp.

Cổ phiếu MCO của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng BDC Việt Nam đã tăng gần 20% trong hai phiên đầu năm, đạt mức giá 12.600 đồng. MCO từng có một giai đoạn tăng giá phi mã, gấp 4 lần chỉ trong vài tháng từ mức giá 3.000 đồng vào tháng 11/2023.

Cổ phiếu TVC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt cũng đã tăng mạnh hơn 15% trong hai phiên đầu năm. Đà tăng xuất hiện sau khi HNX quyết định đưa cổ phiếu TVC ra khỏi diện hạn chế giao dịch từ ngày 15/2. TVC đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến hạn chế giao dịch và tuân thủ quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong 6 tháng liên tiếp.

Trên UPCoM, hàng loạt cổ phiếu đã tăng mạnh từ 16-40%.

Tuy nhiên, những cổ phiếu này thường không có tên tuổi và thanh khoản thấp, không có nhiều giá trị đối với nhà đầu tư.

Những cổ phiếu "nóng" này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và nắm vững thông tin trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ cổ phiếu nào.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào đã tăng kịch trần và tăng tốc trước tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên?,Cổ phiếu nào đã được đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch trên sàn HNX?