"Những 'đại gia' đầu tư gần 1.700 tỷ đồng cho ba mỏ cát ở Hà Nội"

Hơn 40 nhà đầu tư đã tham gia phiên đấu giá 3 mỏ cát ở Hà Nội, với giá trúng đấu giá cao hơn hàng trăm lần giá khởi điểm.

Những 'đại gia' đầu tư gần 1.700 tỷ đồng cho ba mỏ cát ở Hà Nội

Hơn 40 nhà đầu tư đã tham gia phiên đấu giá kéo dài 21,5 tiếng để mua ba mỏ cát ở Hà Nội. Kết quả đấu giá đã khiến giá trúng đấu giá cao hơn hàng trăm lần so với giá khởi điểm.

Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ KSP đã trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát Liên Mạc ở quận Bắc Từ Liêm với giá 408,489 tỷ đồng, gấp 200 lần mức khởi điểm.

Công ty này có trụ sở tại số 94 phố Trần Đăng Ninh, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.

Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Việt Sơn đã trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát Châu Sơn ở huyện Ba Vì với giá 396,865 tỷ đồng.

Địa chỉ trụ sở của công ty này là Lô BT 5 - OBT07, khu đô thị Nam Võ Cường, đường Lý Thánh Tông, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Công ty TNHH Thương mại Phúc Lộc Thịnh đã trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát Tây Đằng - Minh Châu ở huyện Ba Vì với giá 883,930 tỷ đồng.

Công ty này có trụ sở tại thôn Vân Nghệ, xã Mai Động, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên.

Tổng cộng, các tổ chức và cá nhân đã trả tổng số tiền là 1.689,085 tỷ đồng trong phiên đấu giá ba mỏ cát.

Để tham gia phiên đấu giá, các nhà đầu tư đã phải đặt cọc gần 3 tỷ đồng. Trong vòng 10 ngày tới, nếu không nộp đủ tiền, họ sẽ mất số tiền đã cọc và bị cấm tham gia các phiên đấu giá trong vòng 1 năm.

Mức giá trúng đấu giá gần 1.700 tỷ đồng đã khiến nhiều người cho rằng nó quá cao so với thị trường. Tuy nhiên, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã lên tiếng khẳng định rằng cuộc đấu giá không có gì bất thường. Việc xác định trữ lượng đã được thực hiện chính xác và hội đồng đánh giá trữ lượng đã làm việc cẩn thận. Trữ lượng đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Trước đó, vào ngày 5/11, Trung tâm Phát triển quỹ đất của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức phiên đấu giá quyền khai thác ba mỏ cát trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, phiên đấu giá kéo dài qua đêm từ 9h sáng ngày 5/11 đến khoảng 6h sáng ngày 6/11. Tổng số tiền các tổ chức và cá nhân trả trong phiên đấu giá rất cao, gần 1.700 tỷ đồng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai đã trúng đấu giá quyền khai thác mỏ cát ở Hà Nội?,Tổng số tiền được trả trong phiên đấu giá là bao nhiêu?