Những diễn biến mới nhất trên thị trường tài chính (21-8)

Cập nhật những diễn biến mới nhất về giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, dầu thô và bitcoin trong ngày 21/8. Đồng thời, đánh giá về sự hồi phục của VN-Index và tình hình chứng khoán quốc tế.

Giá vàng và tỷ giá ngoại tệ

Giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng trở lại sau khi giảm vào cuối tuần trước. Hiện tại, giá vàng đứng ở mức 66,95 - 67,57 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay đã giảm về gần 1.888 USD/ounce.

Tỷ giá trung tâm của đồng USD trong nước đã giảm xuống 23.897 đồng/USD. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại dao động từ 23.630 - 23.970 đồng/USD.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, giá đồng Bitcoin đã đi ngang quanh mức 26.100 USD.

Giá dầu thô

Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) đã tăng lên 81,83 USD/thùng, trong khi giá dầu thô tương lai Brent tăng lên 85,45 USD/thùng. Thị trường dầu diesel đang đối mặt với sự khan hiếm nguồn cung.

VN-Index hồi phục nhẹ

Sau áp lực bán mạnh vào cuối tuần trước, VN-Index đã có sự hồi phục nhẹ. Dòng bank đã đóng góp vào việc hồi phục này. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ chưa tới 2 điểm.

Thị trường chứng khoán quốc tế

Chứng khoán Mỹ không có nhiều biến động trong phiên giao dịch cuối tuần. Lợi suất trái phiếu tăng cao đã tạo áp lực cho thị trường. Dow Jones tăng nhẹ, trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite giảm.

Chứng khoán châu Á cũng có những diễn biến khác nhau. Chứng khoán Nhật Bản giảm sau khi thua lỗ nặng nề và thất vọng về việc cắt giảm lãi suất ở Trung Quốc. Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm do thất vọng về biện pháp kích thích kinh tế. Chứng khoán Hàn Quốc tăng nhẹ sau chuỗi giảm sáu phiên.

Những diễn biến khác

Trên thị trường tài chính, tiền rẻ và tiền dễ vay đều không dễ có. Dòng tiền cá nhân vẫn đang đổ vào thị trường, duy trì thanh khoản cao. Margin cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm.

Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã gãy, cần cảnh giác với những phiên hồi phục kỹ thuật. Thị trường dầu diesel đang đối mặt với sự khan hiếm nguồn cung.

Đóng góp của các chuyên gia

"Một cuộc khủng hoảng tài chính Trung Quốc về cơ bản sẽ là vấn đề của Trung Quốc, trừ khi những rắc rối trong lĩnh vực bất động sản lan sang lĩnh vực ngân hàng", một chuyên gia tại Sumitomo Mitsui DS Asset Management cho biết.

"Tất nhiên Trung Quốc và Mỹ là nguồn gốc của sự không chắc chắn, vì vậy, tôi có thể nói rằng lập trường của chúng tôi ngay bây giờ là rất lạc quan một cách thận trọng đối với chứng khoán Nhật Bản", chuyên gia này nói thêm.

Những diễn biến mới nhất trên thị trường tài chính trong ngày 21/8 đã tạo ra sự quan tâm của nhà đầu tư. Sự chú ý hiện tại đang đổ dồn vào các nhà hoạch định chính sách của Fed và diễn biến của thị trường chứng khoán quốc tế.
VNIndex 1,179.76 1.77 0.15%
HNX 237.97 2.0 0.84%
UPCOM 89.5 0.23 0.26%
[question] Giá vàng trong nước đã thay đổi như thế nào trong phiên giao dịch ngày 21/8?,Chứng khoán nào tăng và giảm trong phiên giao dịch ngày 21/8?