Những Doanh Nghiệp Vượt Kế Hoạch Lợi Nhuận Trong Năm 2023

Một số doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2023 nhờ hoạt động kinh doanh khởi sắc và chiến lược đề ra mục tiêu lợi nhuận ở mức thấp.

Nhiều "con đường" về đích lợi nhuận

Thuỷ điện về đích nhờ kế hoạch giảm mạnh

Trong mùa khô, nhiều nhà máy thuỷ điện gặp khó khăn do mực nước giảm, làm giảm năng suất sản xuất. Mặc dù kế hoạch kinh doanh năm nay của nhóm doanh nghiệp thủy điện ở mức thấp hơn so với năm trước, nhưng một số doanh nghiệp đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2023.

Công ty cổ phần Thuỷ điện A Vương (mã chứng khoán AVC) đã đạt doanh thu 499,1 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 200,8 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm 2023. Mặc dù giảm so với cùng kỳ, nhưng doanh nghiệp gần chạm mốc kế hoạch doanh thu và vượt 88% mục tiêu lợi nhuận trước thuế cả năm.

Tương tự, Công ty cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ (mã chứng khoán TMP) đã hoàn thành chỉ tiêu doanh thu và vượt 18% chỉ tiêu lợi nhuận năm. Công ty cổ phần Thuỷ điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (mã chứng khoán DNH) cũng đã vượt gần 56% mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2023.

Dầu khí khởi sắc, thủy điện gặp khó khăn, vật liệu xây dựng vượt kỳ vọng

Trong quý III/2023, giá dầu thô tăng nhờ các động thái cắt giảm sản lượng của OPEC+. Điều này thúc đẩy các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, tạo động lực cho nhóm doanh nghiệp thượng nguồn chuỗi dầu khí về đích sớm kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Công ty cổ phần Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (mã chứng khoán PVS) đã hoàn thành 95% chỉ tiêu doanh thu và vượt hơn 8% chỉ tiêu lợi nhuận năm. Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (mã chứng khoán PVD) cũng đã vượt 243,9% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, mặc dù nguồn cầu yếu và thị trường bất động sản vẫn "nguội", nhưng một số doanh nghiệp đã vượt kỳ vọng. Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (mã chứng khoán BMP) đã vượt 20% mục tiêu lợi nhuận cả năm. Tổng công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán VGC) và Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL) cũng đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm.

Hai doanh nghiệp dược cũng đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm. Công ty cổ phần Dược Hà Tây (mã chứng khoán DHT) và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 3 (mã chứng khoán DP3) đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm.

Như vậy, mặc dù nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh, nhưng với chiến lược và nỗ lực, một số doanh nghiệp đã vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2023.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,080.29 -9.37 -0.87%
HNX 218.29 -1.3 -0.6%
UPCOM 84.61 -0.44 -0.52%
[question] Các công ty thủy điện đã đạt được kết quả kinh doanh tốt như thế nào trong 9 tháng đầu năm 2023?,Các doanh nghiệp dược phẩm đã hoàn thành mục tiêu lợi nhuận cả năm như thế nào?