Những dự án giao thông trọng điểm chính thức hoàn thành trong dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, nhiều dự án giao thông quan trọng trên toàn quốc đã được khánh thành và đi vào hoạt động, mang lại lợi ích cho người dân.

Dự án Cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn (Thanh Hóa)

Dự án Cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn dài 43 km, đi qua huyện Nông Cống và thị xã Nghi Sơn, với tổng mức đầu tư hơn 5.530 tỷ đồng, đã khởi công từ tháng 7/2021. Dự án này đã được chuyển đổi từ phương thức đầu tư đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công. Cao tốc quốc lộ 45 - Nghi Sơn kết nối với đường cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống và đường cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu tại xã Tân Trường, thị xã Nghi Sơn. Dự án này sẽ rút ngắn thời gian đi từ Thanh Hóa đến Nghệ An và từ Hà Nội đến Diễn Châu, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế khu vực.

Dự án Cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu

Dự án Cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu dài 50 km, đi qua Thanh Hóa và Nghệ An, đã hoàn thành và thông xe trong dịp Quốc khánh 2/9. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 7.290 tỷ đồng và được xây dựng với 4 làn xe, vận tốc thiết kế từ 80 km/h đến 120 km/h. Trên tuyến cao tốc này có cầu vượt hồ Yên Mỹ dài 995m và 23 cầu khác, giúp cải thiện giao thông và giảm thời gian di chuyển giữa các tỉnh.

Dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Dự án Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 đã được khánh thành vào ngày 30/8, nhằm chào mừng kỷ niệm Quốc khánh và ngày Giải phóng Thủ đô. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng và là một phần của công trình giao thông quan trọng của thành phố Hà Nội. Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 nằm phía hạ lưu sông Hồng, song song với cầu giai đoạn 1, và đã hoàn thiện toàn bộ đường vành đai 2 của thành phố. Cầu này có 8 làn xe ô tô và là cây cầu rộng nhất Hà Nội.

Dự án Cầu Vĩnh Phú

Dự án Cầu Vĩnh Phú là một công trình quan trọng nối hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Cầu này đã được thông xe vào ngày 31/8, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương và phát triển kinh tế của vùng. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 540 tỷ đồng và được thiết kế với 4 làn xe cơ giới.

Dự án Cầu Long Kiểng

Dự án Cầu Long Kiểng tại huyện Nhà Bè, TP.HCM đã được thông xe vào ngày 6/9 sau nhiều năm thi công và vướng mắc. Cầu này có tổng vốn đầu tư 589 tỷ đồng và góp phần cải thiện giao thông trong khu vực.

Dự án Cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành

Dự án Cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành đã hoàn thành và hợp long vào ngày 30/6. Cầu này có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng và là cầu vòm thép cao nhất Việt Nam. Dự án này giúp kết nối khu vực Bắc sông Đuống và Nam sông Đuống của tỉnh Bắc Ninh, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông và phát triển kinh tế của vùng.

Những dự án giao thông trọng điểm này đã hoàn thành và đi vào hoạt động trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, mang lại nhiều lợi ích cho người dân và góp phần cải thiện giao thông trong khu vực.

[question] Dự án giao thông nào đã được khánh thành nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9?,Cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có điểm đầu và điểm cuối ở đâu?