Những "gã khổng lồ" Mỹ vẫn là người chi phối cuộc chơi dù có biến động

Các tập đoàn công nghệ Mỹ tiếp tục duy trì sự ưu thế và không bị ảnh hưởng bởi những biến động thị trường. Các "gã khổng lồ" như Walmart và GM vẫn là những người chi phối cuộc chơi kinh doanh.

Các công ty công nghệ Mỹ đang trở thành những "gã khổng lồ" miễn nhiễm với hầu hết các biến động thị trường.

Mặc dù có những đột phá mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, các tập đoàn này vẫn duy trì sự ưu thế và không bị đánh bại như Kodak hay Blockbuster - hai gã khổng lồ bị cuộc cách mạng kỹ thuật số đánh bại.

Theo báo cáo của The Economist, các công ty lớn thường ngại thay đổi sản phẩm và dịch vụ để tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Tuy nhiên, điều này tạo cơ hội cho những người chơi mới không bị phân tâm bởi những cân nhắc này. Dẫu vậy, các "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ không chỉ không "xuống dốc" mà còn trở nên miễn nhiễm với hầu hết các biến động thị trường.

Theo bảng xếp hạng Fortune 500, có 52 trong tổng số 500 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ được thành lập sau năm 1990.

Điều này cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty công nghệ, bao gồm Alphabet, Amazon và Meta. Trong khi đó, Apple và Microsoft không nằm trong số này vì đã được thành lập từ những năm 1970.

Mặc dù có sự xuất hiện của những tập đoàn mới, tốc độ tăng trưởng của chúng đã chậm lại. Chỉ có 7 trong số 500 công ty được thành lập sau khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007. Điều này cho thấy sự ổn định và sự thống trị của các "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ.

Không chỉ các công ty công nghệ, mà cả các tập đoàn khác như Walmart và GM cũng tiếp tục duy trì sự ưu thế và không bị ảnh hưởng bởi những biến động thị trường.

Walmart, nhà bán lẻ hùng mạnh nhất nước Mỹ, đã bỏ lỡ sự phát triển của thương mại điện tử. Tuy nhiên, nhờ sức mạnh tài chính và lượng khách hàng khổng lồ, Walmart vẫn có thể thay đổi hướng đi và chỉ thua duy nhất Amazon trong hoạt động bán hàng trực tuyến.

Tương tự, GM và Ford, hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ, cũng đã tái tạo thành công hoạt động kinh doanh của mình. Lượng tiền mặt khổng lồ đã giúp hai tập đoàn này vượt qua khó khăn trong việc huy động vốn và duy trì sự cạnh tranh trên thị trường.

Các tập đoàn công nghệ Mỹ như Alphabet, Amazon, Apple, Meta và Microsoft cũng đã đầu tư một số lượng lớn tiền vào nghiên cứu và phát triển.

Điều này cho thấy cam kết của họ trong việc duy trì sự thống trị và tiếp tục phát triển trong tương lai.

Mặc dù có sự bùng nổ của các startup và sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công ty mới thành lập, các "gã khổng lồ" trong quá khứ vẫn là những người chi phối cuộc chơi kinh doanh.

Dù có những biến động và thay đổi, các tập đoàn công nghệ và các tập đoàn lớn khác vẫn duy trì sự ưu thế và không bị đánh bại bởi những người chơi mới.

[question] Các công ty lớn của Mỹ như Walmart và GM vẫn là những người chi phối cuộc chơi trong ngành công nghiệp dù có sự cạnh tranh từ các công ty mới như thế nào?,Những yếu tố nào quyết định vị trí của các công ty lớn trong thị trường hiện nay?