Những Khoảnh Khắc Quý Giá Về Singapore Xưa

Những Khoảnh Khắc Quý Giá Về Singapore Xưa

Những hình ảnh hiếm hoi về Singapore xưa qua ống kính của nhà tự nhiên học Ivan Polunin, tái hiện lại cuộc sống và sự phát triển của quốc gia này.

Singapore đã trải qua một sự phát triển nhanh chóng và ấn tượng trong những năm qua.

Nhưng ít ai biết rằng, qua ống kính của nhà tự nhiên học Ivan Polunin, chúng ta có thể nhìn thấy những khoảnh khắc quý giá về Singapore xưa, khi nó vẫn còn trẻ trung và đang phát triển.

Tiến sĩ Ivan Polunin, một bác sĩ y khoa và nhà tự nhiên học, đã đến Singapore vào năm 1948 để làm việc tại các bệnh viện.

Trong thời gian đó, ông đã sử dụng máy ảnh để ghi lại hình ảnh của những người dân bản địa bị bệnh ở Malaya. Kết quả là, ông đã tích luỹ được gần 40.000 bức ảnh, 400 bản ghi âm và 25 tiếng ghi hình về Đông Nam Á.

Trong số đó, có nhiều hình ảnh đặc biệt về Singapore, trước và sau khi đất nước này độc lập. Chẳng hạn như bức ảnh về con đường Stamford Road nhìn ra bến cảng Singapore, với Bảo tàng Quốc gia và toà nhà YMCA cũ phía bên phải. Bức ảnh này được chụp vào cuối những năm 1950, trước khi Thư viện Quốc gia được xây dựng.

Một hình ảnh khác cho thấy nông trang trồng rau truyền thống ở Potong Pasir. Vào những năm 1960, đây là phương pháp canh tác ngoài trời hiệu quả nhất thế giới. Đây là một minh chứng cho sự phát triển nông nghiệp của Singapore vào thời điểm đó, khi nó chiếm 9% GDP.

Quang cảnh Trung tâm OCBC cao 198m sừng sững giữa các căn nhà ở khu phố Tàu vào giữa thập niên 1970 cũng được ghi lại trong bộ sưu tập của ông Polunin. Đây là một trong những tấm ảnh hiếm hoi cho thấy sự thay đổi của Singapore qua thời gian.

Những hình ảnh khác trong bộ sưu tập bao gồm lễ hội thể thao trên biển mừng năm mới tại Cảng Singapore vào năm 1951, cầu Benjamin Sheares đang được xây dựng vào cuối những năm 1970, và một ngọn đồi ở Queenstown được san phẳng để xây dựng nhà ở chung cư.

Ông Kazymir Rabier, cháu trai của Tiến sĩ Ivan Polunin, cho biết ông đã dành sự quan tâm sâu sắc đến nghiên cứu văn hoá và nhân chủng học. Ông cũng nhấn mạnh rằng những tấm ảnh này là bằng chứng đẹp và quý giá về sự phát triển của Singapore trong suốt 60 năm qua.

Nhìn lại những khoảnh khắc quý giá này, chúng ta có thể rút ra một bài học quý giá về sự phát triển của Singapore và lòng nhân ái của nhà tự nhiên học Ivan Polunin. Những hình ảnh này không chỉ tái hiện lại cuộc sống của người dân Singapore xưa, mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về quá khứ của đất nước này.

Việc duy trì và bảo tồn những hình ảnh này là rất quan trọng để chúng ta có thể truyền lại cho thế hệ sau về những ngày xưa của Singapore.

[question] Tiến sĩ Ivan Polunin đã lưu lại bao nhiêu bức ảnh và ghi âm về Đông Nam Á?,Những gì được ghi lại trong bức ảnh của con đường Stamford Road?