Những ngành nghề hấp dẫn cho người Việt tại Úc

Những ngành nghề hấp dẫn cho người Việt tại Úc

Khám phá những ngành nghề đang "hot" cho người Việt tại Úc và cách họ tận dụng cơ hội để có cuộc sống ổn định và thành công.

Ngành nghề "hot" cho người Việt tại Úc

Người Việt tại Úc đã tận dụng các cơ hội việc làm để tạo ra cuộc sống ổn định và thành công. Các ngành nghề đang "hot" cho người Việt tại Úc bao gồm làm "farm" và làm bánh mì. Ngoài ra, còn có các ngành nghề như y tá, chăm sóc người cao tuổi, sửa chữa ống nước và ngành du lịch, khách sạn.

Làm "farm" - Cơ hội thu nhập cao

Làm "farm" là một trong những ngành nghề thu hút nhiều người Việt tại Úc. Chính phủ Úc đã mở cánh cửa nhập cư cho lao động từ các nước Đông Nam Á để đáp ứng nhu cầu lao động trong ngành nông nghiệp. Đặc biệt, vào mùa đông, khi trồng rau củ trong nhà kính, thu nhập từ làm "farm" có thể lên đến 25-27 AUD/giờ.

Làm bánh mì - Giữ nét truyền thống

Người Việt tại Úc vẫn yêu thích những loại bánh mì giống như ở Việt Nam. Do đó, làm bánh mì truyền thống là một ngành nghề hấp dẫn cho người Việt tại Úc. Ngành nghề này đòi hỏi sự tận tụy và kiên nhẫn để tạo ra những chiếc bánh mì ngon và đúng chuẩn.

Các ngành nghề khác

Ngoài làm "farm" và làm bánh mì, còn có nhiều ngành nghề khác thu hút người Việt tại Úc. Ngành y tá và chăm sóc người cao tuổi đang có nhu cầu lớn về lao động. Các ngành sửa chữa ống nước và các ngành nghề kỹ thuật cũng đang cần nguồn nhân lực chất lượng. Ngoài ra, ngành du lịch và khách sạn cũng là một trong những ngành nghề đang phát triển tại Úc.

Hướng tới đại học và cao học

Dù làm nghề phổ thông hay có bằng đại học, người Việt tại Úc đều có cơ hội tìm việc làm. Tuy nhiên, một số người chọn hướng tới đại học và cao học để có những văn bằng cao hơn và cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

Hỗ trợ từ chính phủ Úc

Chính phủ Úc đã tạo ra nhiều chính sách hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại Úc. Các chế độ phúc lợi xã hội, trợ cấp tìm việc làm, chi phí đi lại và nuôi con đều giúp người Việt tại Úc có cuộc sống ổn định. Ngoài ra, cơ hội vay tiền học đại học cũng được cung cấp cho sinh viên.

Chi phí sinh hoạt và mua nhà

Tuy chi phí sinh hoạt ở Úc không thấp, nhưng người Việt tại Úc đã tìm cách để an cư lạc nghiệp. Mua nhà trả góp tại Úc không khó và có thể vay đến 80% giá trị căn hộ. Tuy nhiên, người Việt cần chứng minh được thu nhập của mình để được vay vốn.

Cuộc sống đầy đủ tại Úc

Cộng đồng người Việt tại Úc ngày càng phát triển và góp phần vào sự đa dạng văn hóa của Úc. Những hoạt động như dạy tiếng Việt, tổ chức họp chợ dân sinh và đón Tết Nguyên Đán đã lan tỏa nét văn hóa Việt đến người dân Úc và các cộng đồng khác.

Tận dụng cơ hội tại Úc

Người Việt tại Úc đã tận dụng các cơ hội việc làm để tạo ra cuộc sống ổn định và thành công. Các ngành nghề đang "hot" cho người Việt tại Úc như làm "farm" và làm bánh mì đang thu hút nhiều người. Ngoài ra, còn có các ngành nghề như y tá, chăm sóc người cao tuổi, sửa chữa ống nước và ngành du lịch, khách sạn.

[question] Những nghề nào được đề cập trong bài viết là "hot" cho người Việt ở Úc?,Tại sao chi phí sinh hoạt ở Úc khá cao?