Những Ngành Nghề Sẽ Cực 'Khát Nhân Lực' và Trả Lương Cao Trong Tương Lai

Fed New York: 4 ngành nghề sẽ cực ‘khát nhân lực’ trong thời gian tới, có vị trí trả lương 1,9 tỷ đồng/năm, biết 2 điều này để không bỏ lỡ cơ hội
Fed New York đã phân tích và chỉ ra những ngành nghề sẽ có mức lương cao và cơ hội việc làm trong tương lai. Đừng bỏ lỡ cơ hội này!

Ngành nghề và mức lương trong tương lai

Fed New York vừa công bố một phân tích chi tiết về 75 chuyên ngành khác nhau và chỉ ra những ngành nghề sẽ có mức lương cao và cơ hội việc làm trong tương lai. Theo đó, có 4 ngành nghề đáng chú ý sẽ trở thành những lĩnh vực "khát nhân lực" và trả lương cao.

Kỹ thuật hóa học

Sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật hóa học có thể yêu cầu mức lương 79.000 USD/năm (khoảng 1,9 tỷ đồng/năm). Đây là mức lương trung bình và có thể tăng lên đến 133.000 USD/năm trong vòng 15 năm sau khi tốt nghiệp. Các chuyên ngành khác như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật hàng không vũ trụ và kỹ thuật điện cũng đứng trong top 5 ngành nghề trả lương cao nhất.

Kế toán

Lĩnh vực kế toán cũng đang rất "khát nhân lực" và công ty đang đưa ra những mức lương thưởng hấp dẫn. Các chuyên gia kế toán có thể mong đợi mức lương cao và cơ hội thăng tiến trong ngành này.

STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học ứng dụng)

Khi nói đến các chuyên ngành đại học cần người và được trả lương cao nhất sau khi tốt nghiệp, STEM là nhóm ngành chiến thắng. Các chuyên ngành trong nhóm này bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học ứng dụng. Sinh viên theo học các chuyên ngành STEM có cơ hội việc làm tốt và mức lương cao.

Công nghệ thông tin

Lĩnh vực công nghệ thông tin cũng đang trở thành một trong những ngành nghề "khát nhân lực" và trả lương cao. Với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về chuyên gia công nghệ thông tin ngày càng tăng cao.

Những ngành nghề đang trượt dốc

Trong khi có những ngành nghề đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên, cũng có những ngành nghề đang trượt dốc và trả lương thấp. Các chuyên ngành giáo dục khai phóng, nghệ thuật biểu diễn, thần học hoặc tôn giáo được xác định là những ngành nghề có mức lương thấp nhất trong vòng 5 năm sau khi tốt nghiệp đại học. Các chuyên ngành khác như khách sạn, nhân chủng học, giáo dục mầm non, lịch sử và mỹ thuật cũng có mức lương khá thấp.

Tuy nhiên, mức lương thấp không có nghĩa là không có cơ hội trong những ngành nghề này. Vẫn có những vị trí được trả lương cao cho các cá nhân xuất sắc trong từng lĩnh vực này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số lượng việc làm trong những ngành nghề này có thể hạn chế.

Kết luận

Việc lựa chọn ngành nghề là một quyết định quan trọng trong cuộc sống. Để có cơ hội việc làm tốt và mức lương cao, sinh viên nên xem xét các ngành nghề trong lĩnh vực STEM, kỹ thuật hóa học, kế toán và công nghệ thông tin. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những đam mê và sở thích cá nhân trong quá trình lựa chọn ngành nghề.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các ngành nghề nào sẽ cần rất nhiều nhân lực trong tương lai gần?,Tại sao ngành nghề nghệ thuật và các chuyên gia về nghệ thuật tự do lại thiếu nguồn tài trợ?