Những sự kiện quan trọng và thông tin cần biết về thị trường chứng khoán tuần này

Những sự kiện quan trọng và thông tin cần biết về thị trường chứng khoán tuần này

Các quyết định về chính sách tiền tệ toàn cầu và tình hình lạm phát sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán tuần này. Cuộc họp của Fed, BoE và BOJ được đánh giá là những sự kiện quan trọng nhất.

Sự kiện quan trọng và thông tin nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua tuần này

Tuần này, thị trường chứng khoán sẽ chứng kiến một loạt sự kiện quan trọng và thông tin cần biết về chính sách tiền tệ và tình hình lạm phát toàn cầu. Những sự kiện này có thể tạo ra xu hướng cho thời gian còn lại của năm và ảnh hưởng đến các quyết định đầu tư của nhà đầu tư.

Cuộc họp của Fed - Sự chú ý đặc biệt đến lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến ​​sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào ngày 19/9-20/9. Dự kiến, Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%-5,5%. Dữ liệu gần đây cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản trong tháng 8 đã tăng 0,3% so với tháng 7, mức tăng đầu tiên sau sáu tháng. Tuy nhiên, lạm phát cơ bản vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed, với mức tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, đã bày tỏ lo ngại về tình hình lạm phát và sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ nếu cần thiết.

Cuộc họp của BoE - Sự tăng lãi suất có thể xảy ra

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào ngày 21/9. Dự kiến, BoE sẽ tăng lãi suất lên 5,5%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Việc tăng lãi suất này được coi là bước đột phá cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt lớn trong 100 năm qua. Dữ liệu gần đây đã cho thấy nền kinh tế Anh đang hạ nhiệt, tuy nhiên, tình trạng lạm phát vẫn tăng cao hơn các nền kinh tế khác. Quyết định tăng lãi suất của BoE sẽ phụ thuộc vào việc tính toán kỹ lưỡng với dữ liệu tăng trưởng tiền lương nóng và rủi ro lạm phát.

Cuộc họp của BOJ - Tín hiệu về định hướng chính sách

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào ngày 22/9. Dự kiến, BOJ sẽ không có thay đổi nào trong cuộc họp này. Tuy nhiên, nhận xét về tương lai của lãi suất âm và khả năng loại bỏ chúng đã được Thống đốc BOJ, ông Kazuo Ueda, đề cập gần đây. BOJ cũng sẽ cẩn trọng với tác động từ quyết định của Fed và ảnh hưởng đến tài sản trong khu vực.

Cuộc họp của các ngân hàng trung ương khác

Ngoài ra, một số ngân hàng trung ương khác cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách trong tuần này. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất cho vay cơ bản trong cuộc họp vào ngày 20/9. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Philippines và Indonesia cũng dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 21/9, mặc dù lạm phát đang tăng tốc trở lại ở cả hai nền kinh tế này.

Những sự kiện trên đây sẽ tạo ra những tín hiệu và ảnh hưởng đáng chú ý đến thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư cần chú ý và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

VNIndex 1,227.36 0.0 0.0%
HNX 252.76 0.0 0.0%
UPCOM 93.76 0.0 0.0%
[question] Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lên mức nào?,Các ngân hàng trung ương ở Philippines và Indonesia dự kiến ​​sẽ làm gì trong cuộc họp chính sách của họ?
1 Lượt thích