Những sự kiện quan trọng và thông tin cần theo dõi trong tuần này

Các nhà đầu tư chứng khoán sẽ quan tâm đến biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed và dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc. Giá dầu cũng là một yếu tố quan trọng cần theo dõi.

Sự kiện chính trong tuần này

Việc công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) là sự kiện chính trong tuần này. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá quan điểm của Fed về việc tăng lãi suất trong tương lai. Trước đó, Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng trước và để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 9.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Dữ liệu kinh tế Mỹ cũng sẽ được công bố, bao gồm doanh số bán lẻ tháng 7 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến những dữ liệu này để đánh giá tình hình kinh tế Mỹ và ảnh hưởng đến quyết định của Fed về lãi suất.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc

Một sự kiện quan trọng khác là công bố dữ liệu kinh tế của Trung Quốc. Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã chững lại trong những tháng gần đây do ảnh hưởng của nhu cầu suy yếu trong và ngoài nước. Dữ liệu về doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định sẽ cho thấy tình hình kinh tế của Trung Quốc và tác động đến thị trường toàn cầu.

Giá dầu

Giá dầu cũng là một yếu tố quan trọng cần theo dõi trong tuần này. Giá dầu đã tăng trong tuần qua do dự báo về nhu cầu toàn cầu kỷ lục và nguồn cung thắt chặt. Các nhà phân tích dự đoán rằng nhu cầu dầu sẽ tiếp tục tăng và giá dầu có thể còn tăng cao hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng động lực của thị trường dầu đang yếu đi sau một đợt phục hồi kéo dài.

Mùa báo cáo quý hai

Trên thị trường chứng khoán, mùa báo cáo quý hai đang kết thúc với kết quả các doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500. Mặc dù doanh thu giảm, lợi nhuận của các doanh nghiệp vẫn vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến kết quả kinh doanh của các nhà bán lẻ lớn nhất của Mỹ để đánh giá sức khỏe chi tiêu của người tiêu dùng và tác động đến nền kinh tế Mỹ.

Tóm lại, tuần này có nhiều sự kiện quan trọng và thông tin cần theo dõi. Các nhà đầu tư chứng khoán nên theo dõi biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, dữ liệu kinh tế Mỹ và Trung Quốc, và tình hình giá dầu. Điều này sẽ giúp họ đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

VNIndex 1,232.21 0.0 0.0%
HNX 245.25 0.0 0.0%
UPCOM 93.28 0.0 0.0%
[question] Các sự kiện chính trong tuần này mà các nhà đầu tư chứng khoán quan tâm là gì?,Tại sao giá dầu đã tăng trong tuần qua?
1 Lượt thích

nice