Những sự kiện quan trọng và thông tin đáng chú ý cho nhà đầu tư chứng khoán tuần này

Tổng hợp những sự kiện và thông tin quan trọng trong tuần này liên quan đến thị trường chứng khoán và tài chính, mang lại những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư.

Sự kiện thị trường lao động Mỹ

Báo cáo việc làm tháng 8 dự kiến sẽ cho thấy sự giảm nhẹ với 180.000 việc làm mới, so với 187.000 việc làm trong tháng 7. Điều này cho thấy tác động của việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang dần làm mát thị trường lao động. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ duy trì ở mức 3,5%.

Dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng (PCE) Mỹ

Cục Phân tích Kinh tế (BEA) sẽ công bố Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) - một thước đo lạm phát được Fed ưa thích - cho tháng 7. Chỉ số giá dự kiến sẽ tăng 0,2% so với tháng trước và tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước, tăng tốc so với mức 3% trong tháng 6. Chỉ số giá cơ bản (loại trừ năng lượng và thực phẩm) dự kiến sẽ tăng 0,2% so với tháng trước và 4% so với cùng kỳ năm trước. Mục tiêu lạm phát cơ bản của Fed là 2% hàng năm.

Phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã kêu gọi sự cảnh giác hơn trong việc kiểm soát lạm phát và cho biết việc tăng lãi suất bổ sung có thể không xảy ra sớm. Ông Powell nhận thấy tiến bộ đã đạt được và cam kết rằng Fed sẽ cẩn thận trong các bước đi tiếp theo. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng lạm phát vẫn đang ở mức cao và Fed sẽ linh hoạt trong việc cân nhắc các biện pháp tiếp theo.

Biện pháp thúc đẩy thị trường chứng khoán Trung Quốc

Trung Quốc đã giảm một nửa thuế đối với giao dịch chứng khoán từ ngày 28/8 nhằm thúc đẩy thị trường trong bối cảnh khó khăn. Bộ Tài chính cho biết việc giảm thuế nhằm tăng cường niềm tin của nhà đầu tư và đưa thêm sinh lực cho thị trường vốn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng chính sách này chỉ có tác động ngắn hạn và không có hiệu quả lâu dài.

Lệnh cấm nhập khẩu hải sản Nhật Bản của Trung Quốc và tác động đến Nga

Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hải sản từ Nhật Bản sau khi Nhật Bản xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển. Điều này tạo cơ hội cho Nga tăng cường xuất khẩu hải sản sang Trung Quốc. Nga hy vọng sẽ tăng số lượng công ty và tàu được chứng nhận để đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc.

Tổng kết

Tuần này có nhiều sự kiện quan trọng và thông tin đáng chú ý cho nhà đầu tư chứng khoán. Việc theo dõi các báo cáo việc làm và dữ liệu lạm phát của Mỹ, phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và biện pháp thúc đẩy thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư. Ngoài ra, tác động của lệnh cấm nhập khẩu hải sản Nhật Bản của Trung Quốc cũng tạo cơ hội cho Nga trong xuất khẩu hải sản.

VNIndex 1,183.37 0.0 0.0%
HNX 242.9 0.0 0.0%
UPCOM 91.01 0.0 0.0%
[question] Thị trường lao động Mỹ dự kiến sẽ dịu lại như thế nào?,Lệnh cấm nhập khẩu hải sản Nhật Bản của Trung Quốc có ảnh hưởng đến Nga như thế nào?
1 Lượt thích