Những sự kiện quan trọng và thông tin hấp dẫn cho nhà đầu tư chứng khoán tuần này

Báo cáo việc làm Mỹ, thị trường chứng khoán, giá dầu, quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương và dữ liệu khu vực đồng Euro là những sự kiện quan trọng và thông tin hấp dẫn cho nhà đầu tư chứng khoán tuần này.

Sự kiện quan trọng tuần này

Báo cáo việc làm Mỹ

Báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu (8/12). Dữ liệu này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh tế Mỹ và ảnh hưởng của lãi suất cao hơn. Nếu dữ liệu việc làm tiếp tục mạnh mẽ, có thể làm giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Ngược lại, nếu dữ liệu việc làm suy yếu, có thể gây lo ngại về tình hình kinh tế và làm giảm khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có sự tăng điểm mạnh trong tuần qua, đặc biệt là chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao nhất trong năm. Nhà đầu tư đang lạc quan với tín hiệu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell, cho thấy Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất một cách cẩn thận để kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có quan ngại về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.

Giá dầu

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu (1/12) do lo ngại về mức độ cắt giảm nguồn cung của OPEC+ và tình hình sản xuất toàn cầu chậm chạp. Trong cuộc họp chính sách ngày 30/11, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý đầu năm tới. Tuy nhiên, việc cắt giảm là tự nguyện và vẫn còn nhiều hoài nghi về việc các nhà sản xuất có thực hiện đầy đủ hay không.

Quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương

Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách mới nhất vào thứ Ba (5/12). Tuy nhiên, nhà đầu tư đang cảnh giác với xu hướng diều hâu và sự tăng cao của giá. Ngân hàng Trung ương Canada cũng dự kiến giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp thứ ba liên tiếp vào thứ Tư (6/12). Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông tin về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ.

Dữ liệu khu vực đồng Euro

Bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde vào thứ Hai (4/12) sẽ cung cấp thông tin chi tiết mới về chính sách tiền tệ trước cuộc họp sắp tới của ECB vào ngày 14/12. Ngoài ra, dữ liệu sản xuất công nghiệp của Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Ý cũng sẽ được công bố trong tuần này.

Tóm lại, tuần này có nhiều sự kiện quan trọng và thông tin hấp dẫn cho nhà đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ các dữ liệu việc làm Mỹ, tình hình thị trường chứng khoán, giá dầu, quyết định lãi suất của các ngân hàng trung ương và dữ liệu khu vực đồng Euro để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.16 0.0 0.0%
HNX 226.26 0.0 0.0%
UPCOM 85.19 0.0 0.0%
[question] Dữ liệu việc làm của Mỹ có ảnh hưởng như thế nào đến kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Fed?,Tại sao giá dầu đang biến động?