Những sự kiện tài chính quan trọng đáng chú ý trong tuần tới

Những sự kiện tài chính quan trọng đáng chú ý trong tuần tới

Các sự kiện tài chính quan trọng sẽ diễn ra trong tuần tới, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, báo cáo kết quả thu nhập của Apple và cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed. Các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin quan trọng từ các sự kiện này.

Những sự kiện tài chính quan trọng đáng chú ý trong tuần tới

Ngân hàng Nhật Bản sẽ họp ngày 31/10

Ngày 31/10 sẽ là một ngày đáng chú ý với cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ). Nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về chính sách tài chính của BOJ. Trong tháng 10, thị trường trái phiếu toàn cầu đã có những biến động đáng chú ý, khiến cuộc họp của BOJ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Lợi suất trái phiếu Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ, kéo dài trong hơn một tuần. Mặc dù mức lợi suất này vẫn thấp hơn mức trần chính sách của BOJ, nhưng ngân hàng trung ương Nhật Bản đã can thiệp vào thị trường để ổn định tình hình. Thông tin về cuộc họp này sẽ có tác động lớn đến thị trường trái phiếu Nhật Bản.

Báo cáo kết quả thu nhập của Apple

Apple sẽ báo cáo kết quả thu nhập vào ngày 2/11. Nhà sản xuất iPhone này là một trong những công ty lớn nhất thế giới và thông tin về kết quả thu nhập của Apple sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và các công ty công nghệ khác. Cổ phiếu của Apple đã giúp đẩy tăng chỉ số chứng khoán của Mỹ và các công ty có vốn hóa lớn khác. Nhưng thị trường chứng khoán đã giảm mạnh kể từ cuối tháng 7. Kết quả thu nhập của các công ty lớn khác cũng sẽ được công bố trong tuần tới, và điều này sẽ phản ánh thực trạng thói quen chi tiêu của người tiêu dùng.

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed

Cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra vào ngày 1/11. Các nhà đầu tư đang quan tâm đến quan điểm của Fed về tình trạng nền kinh tế và triển vọng lãi suất. Hiện tại, hầu hết các nhà giao dịch không tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp này, nhưng có một số người cho rằng việc tăng lãi suất có thể xảy ra trong cuộc họp vào tháng 12. Thị trường đang chờ đợi những thông tin quan trọng từ cuộc họp này.

Cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Anh

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) sẽ có cuộc họp chính sách vào ngày 2/11. BoE sẽ quyết định mức lãi suất khi lạm phát vẫn cao và nền kinh tế đang gặp khó khăn. Trước cuộc họp này, các chỉ số kinh tế của Anh đã giảm và lạm phát vẫn ở mức cao. BoE muốn truyền tải thông điệp rằng lãi suất sẽ không giảm sớm, và thị trường đang chờ đợi những quyết định quan trọng từ cuộc họp này.

Tiền điện tử tiếp tục thu hút sự chú ý

Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, vẫn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà giao dịch đang mong đợi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Bitcoin đã có những biến động lớn trong thời gian gần đây, và thông tin về việc phê duyệt ETF này có thể tạo ra sự thay đổi đáng kể trên thị trường tiền điện tử.

Trên đây là những sự kiện tài chính quan trọng đáng chú ý trong tuần tới. Những thông tin từ các sự kiện này sẽ ảnh hưởng đến thị trường tài chính và quyết định đầu tư của các nhà đầu tư.

[question] Sự kiện tài chính quan trọng nào sẽ diễn ra vào ngày 31/10?,Tại sao việc phê duyệt đơn đăng ký quỹ ETF bitcoin giao ngay đã gây ra sự hào hứng trong thị trường?