Những Sự Kiện và Thông Tin Đáng Chú Ý Trên Thị Trường Chứng Khoán Tuần Này (2-8/10)

Nhà đầu tư chứng khoán hướng đến những phát biểu của Chủ tịch Fed và ECB, dữ liệu lạm phát, số liệu PMI và cuộc họp OPEC+. Hội nghị ADIPEC cũng là tâm điểm chú ý.

Phát biểu của Chủ tịch Fed và ECB

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu trong tuần này, nhằm cung cấp thông tin quan trọng về chính sách tiền tệ trong tương lai. Nhà đầu tư sẽ chú ý đến bất kỳ phản ứng nào từ các nhà hoạch định chính sách để có cái nhìn rõ hơn về xu hướng của thị trường.

Dữ liệu lạm phát

Dữ liệu tuần qua cho thấy lạm phát cơ bản khu vực đồng euro trong tháng 9 đã đạt tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong một năm và lạm phát cơ bản của Mỹ cũng tăng ít nhất kể từ năm 2020. Những con số này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá tình hình kinh tế và có những quyết định đầu tư phù hợp.

Cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC+

Ủy ban Kỹ thuật chung của OPEC+ (JTC) sẽ họp vào ngày 4/10 để xem xét các nguyên tắc cơ bản của thị trường và việc tuân thủ sản xuất của từng quốc gia thành viên. Mặc dù không có thay đổi chính sách trong cuộc họp lần này, Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC) vẫn có thể triệu tập một cuộc họp cấp bộ trưởng khẩn cấp để làm việc đó. Nhà đầu tư sẽ quan tâm đến quyết định của OPEC+ và tác động của nó đến giá dầu.

Dữ liệu từ châu Á

Dữ liệu PMI cho tháng 9 từ Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam sẽ được công bố vào thứ Hai (2/10). Đây là những con số quan trọng để đánh giá tình hình sản xuất và hoạt động kinh tế của các quốc gia này. Trung Quốc cũng sẽ công bố dữ liệu về lương của Nhật Bản, một yếu tố quan trọng đối với chính sách tiền tệ của quốc gia này.

Hội nghị thượng đỉnh ADIPEC

Hội nghị thượng đỉnh ADIPEC là sự kiện hàng năm tập trung vào các vấn đề năng lượng, đầu tư và thị trường dầu mỏ. Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 2/10 đến ngày 5/10 tại Abu Dhabi. Nhà đầu tư sẽ quan tâm đến các diễn đàn và phát biểu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành năng lượng.

Tóm lại, tuần này có nhiều sự kiện và thông tin quan trọng trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư cần chú ý đến phát biểu của Chủ tịch Fed và ECB, dữ liệu lạm phát, số liệu PMI và cuộc họp OPEC+. Hội nghị ADIPEC cũng là một tâm điểm quan trọng trong tuần này.

VNIndex 1,154.15 0.0 0.0%
HNX 236.35 0.0 0.0%
UPCOM 88.78 0.0 0.0%
[question] Các sự kiện quan trọng nào sẽ diễn ra tuần này trong lĩnh vực chứng khoán?,Tại sao cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC+ được coi là quan trọng?