Những sự kiện và thông tin quan trọng cho nhà đầu tư chứng khoán tuần này

Dữ liệu lạm phát Mỹ và cuộc họp chính sách của ECB là những sự kiện quan trọng nhất mà nhà đầu tư chứng khoán cần quan tâm tuần này. Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán và quyết định đầu tư của bạn.

Sự kiện và thông tin liên quan đến chính sách và kinh tế có thể có tác động lớn đến thị trường chứng khoán.

Tuần này, có một số sự kiện quan trọng mà nhà đầu tư chứng khoán nên theo dõi để có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế và đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ

Trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố. Dự kiến CPI cơ bản (không bao gồm thực phẩm và năng lượng) sẽ có mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp là 0,2% và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này có thể ảnh hưởng đến quyết định chính sách lãi suất của Fed.

Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB)

Các nhà đầu tư chứng khoán đang quan tâm đến việc ECB có tăng lãi suất hay không sau khi đã tăng liên tục trong 9 lần trước đó. Mức tăng trưởng yếu và lạm phát cao là những thách thức mà ECB đang đối mặt khi đưa ra quyết định chính sách.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc

Sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 8 dự kiến sẽ tăng, cho thấy tín hiệu tích cực về phục hồi kinh tế của quốc gia này. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng cần có thêm hỗ trợ chính sách để củng cố nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sự ổn định của nền kinh tế.

Giá dầu

Trên thị trường quốc tế, giá dầu tiếp tục tăng mạnh do các động lực từ phía nguồn cung. Việc Ả Rập Xê Út và Nga gia hạn việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện đã tạo đà cho sự tăng giá của dầu. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng đang lo ngại về tác động của giá dầu tăng lên lạm phát và chính sách lãi suất của các ngân hàng trung ương.

Tóm lại, những sự kiện và thông tin quan trọng như dữ liệu lạm phát Mỹ, cuộc họp chính sách của ECB, dữ liệu kinh tế Trung Quốc và giá dầu đều có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư chứng khoán cần cân nhắc và theo dõi những yếu tố này để đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

VNIndex 1,241.48 0.0 0.0%
HNX 256.2 0.0 0.0%
UPCOM 94.72 0.0 0.0%
[question] Dữ liệu nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Fed?,Cuộc họp chính sách của ECB sẽ tập trung vào điều gì?