Những Sự Kiện và Thông Tin Quan Trọng Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Cần Biết Tuần Này

Dữ liệu lạm phát Mỹ, GDP Anh và dữ liệu kinh tế Trung Quốc sẽ là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán tuần này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Những Sự Kiện và Thông Tin Quan Trọng Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Cần Biết Tuần Này

Dữ liệu lạm phát của Mỹ

Dữ liệu lạm phát tháng 7 của Mỹ sẽ là tiêu điểm của thị trường tuần này. Dữ liệu này sẽ cho thấy áp lực giá cả có đang có xu hướng hạ nhiệt hay không và liệu thị trường có đúng khi tin rằng Fed sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ hay không. Ông/Bà [Tên] cho biết, "Nếu lạm phát thấp hơn dự kiến, có thể các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ ngừng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9 sắp tới sau khi đã tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng trước."

Dữ liệu sản xuất PPI Mỹ

Vào thứ Sáu (11/8), Mỹ sẽ công bố dữ liệu sản xuất PPI tháng 7. Giá sản xuất lõi dự kiến sẽ tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước. Ông/Bà [Tên] nói, "Dữ liệu này sẽ cung cấp thông tin quan trọng về xu hướng giá cả và ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư."

Tin tức từ các quan chức Fed

Trong tuần này, các nhà đầu tư cũng sẽ được nghe ý kiến từ một số quan chức Fed. Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Thống đốc Fed Michelle Bowman sẽ có mặt để chia sẻ quan điểm của họ về tình hình kinh tế và chính sách tiền tệ. Ông/Bà [Tên] cho biết, "Những phát biểu của các quan chức Fed này có thể tạo ra tác động lớn đến thị trường chứng khoán."

Thị trường chứng khoán điều chỉnh

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán đã trải qua một giai đoạn điều chỉnh. Cả chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều có mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Nhà đầu tư đã chốt lời sau 5 tháng tăng điểm mạnh mẽ. Ông/Bà [Tên] nói, "Quỹ đạo ngắn hạn của cổ phiếu có thể phụ thuộc vào việc liệu dữ liệu lạm phát tháng 7 có cho thấy giá tiêu dùng đang điều chỉnh hay không. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của lợi suất trái phiếu kho bạc."

Dữ liệu GDP Anh

Anh sẽ công bố dữ liệu GDP quý hai vào thứ Sáu (10/8). Dữ kiện này dự kiến sẽ cho thấy rằng nền kinh tế nói chung vẫn còn trì trệ. Trong tháng 5, tăng trưởng GDP giảm ít hơn dự kiến. Ông/Bà [Tên] cho biết, "Dữ liệu GDP Anh sẽ cung cấp thông tin quan trọng về tình hình kinh tế của nước này và ảnh hưởng đến quyết định của các nhà đầu tư."

Tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE)

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm là 5,25% vào tuần trước. Đây là mức tăng liên tiếp thứ 14 và cảnh báo rằng chi phí đi vay có thể sẽ ở mức cao trong một thời gian. Lạm phát của Anh đạt mức cao nhất trong 41 năm là 11,1% vào tháng 10/2022 và đã giảm chậm hơn so với các nền kinh tế lớn khác. Ông/Bà [Tên] cho biết, "Việc giữ lãi suất tương đối cao trong thời gian dài là chìa khóa để cắt giảm lạm phát, ngay cả khi BoE nhận thấy nền kinh tế chỉ tăng trưởng tối thiểu trong những năm tới."

Dữ liệu lạm phát Trung Quốc

Trung Quốc sẽ công bố số liệu thương mại vào thứ Ba (8/8) và dữ liệu lạm phát tháng 7 vào thứ Tư (9/8). Dữ kiện này dự kiến cho thấy giá tiêu dùng giảm trong bối cảnh lo ngại về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Ông/Bà [Tên] nói, "Sự phục hồi của nền kinh tế Trung Quốc đã chững lại trong những tháng gần đây do nhu cầu trong và ngoài nước suy yếu. Các nhà chức trách đã đưa ra một loạt các biện pháp chính sách để hỗ trợ sự phục hồi, nhưng thông tin chi tiết còn rất hạn chế."

Dữ liệu khu vực đồng euro

Đức sẽ công bố dữ liệu về sản xuất công nghiệp vào thứ Hai (7/8). Báo cáo dự kiến sẽ chỉ ra sự suy giảm trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu chậm lại, đặc biệt là từ Trung Quốc. Nền kinh tế Đức đã đình trệ trong quý II/2023, không đạt được dự báo tăng trưởng khiêm tốn. Ông/Bà [Tên] nói, "Điều này đè nặng lên nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng euro và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán."

VNIndex 1,225.98 0.0 0.0%
HNX 242.41 0.0 0.0%
UPCOM 91.7 0.0 0.0%
[question] Dữ liệu nào sẽ được Mỹ công bố vào thứ Năm?,Tại sao thị trường chứng khoán điều chỉnh trong tuần qua?