Những tính năng AI ẩn chứa trong iPhone mà bạn chưa biết

Những tính năng AI đang ẩn trên iPhone
Bạn đã biết rằng iPhone của bạn đã có những tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) độc đáo? Hãy khám phá những tính năng AI ẩn chứa trong iPhone của bạn ngay bây giờ và tận dụng công nghệ tiên tiến này.

Tính năng AI đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và iPhone không phải là ngoại lệ.

Dưới đây là một số tính năng AI ẩn chứa trong iPhone mà bạn có thể chưa biết:

Chế độ Cinematic: Tạo hiệu ứng điện ảnh đẹp mắt

Chế độ Cinematic là một tính năng quay phim tuyệt vời trên những chiếc iPhone mới nhất. Điều đặc biệt về công nghệ này là nó có khả năng tự động phát hiện chủ thể và điều chỉnh tiêu điểm dựa trên hành động. Điều thú vị hơn, bạn có thể chỉnh sửa tiêu điểm sau khi quay video. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng, phần mềm và trí tuệ nhân tạo.

Chế độ Chân dung: Chụp ảnh chân dung chất lượng cao

Chế độ Chân dung là một tính năng AI độc quyền trên iPhone. Nó cho phép bạn chụp ảnh chân dung chất lượng cao sau khi nhận diện chủ thể hoặc khi bạn nhấn để khóa chủ thể. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi chuyển đổi giữa các chế độ chụp khác nhau.

Sao chép giọng nói: Tạo bản sao giọng nói của bạn

Tính năng Personal Voice trong iOS 17 cho phép bạn ghi âm giọng nói của mình trong 15 phút. Sau đó, iPhone sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra một bản sao giọng nói của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để sao chép giọng nói của mình trong các lời nhắc hoặc thông báo.

Sao chép văn bản từ hình ảnh: Chuyển đổi dữ liệu từ hình ảnh

Với tính năng Live Text trong iOS 15, bạn có thể chuyển đổi dữ liệu từ hình ảnh thành văn bản. Bất kể bạn có hình ảnh trong thư viện hoặc chụp từ máy ảnh iPhone, bạn có thể sử dụng Live Text để sao chép giá sản phẩm sang đơn vị tiền tệ của bạn, sao chép địa chỉ và dán vào tin nhắn, dịch một ký hiệu trong thế giới thực và nhiều hơn nữa.

Tạo nhãn dán từ ảnh: Gắn nhãn dễ dàng

Một tính năng hữu ích trên iPhone là khả năng tạo nhãn dán từ một bức ảnh. Chỉ cần nhấn và giữ chủ thể trong ảnh, iPhone sẽ tự động cắt chủ thể đó ra khỏi ảnh để bạn có thể lưu hoặc chia sẻ nhanh chóng.

Thư viện ứng dụng và Spotlight: Đề xuất ứng dụng thông minh

Mỗi khi bạn mở Thư viện ứng dụng hoặc Spotlight trên iPhone, bạn sẽ nhận được một loạt đề xuất ứng dụng iOS thông minh. Điều này không phải là một lựa chọn ngẫu nhiên. Thực tế, Apple sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất trong mỗi khoảng thời gian trong ngày. Spotlight cũng có thể nhắc bạn về ngày sinh nhật, chuẩn bị khay nhớ tạm để tìm kiếm và hỏi bạn có muốn tìm kiếm thông tin về nghệ sĩ mà bạn đang nghe không.

Với những tính năng AI ẩn chứa trong iPhone, bạn có thể tận dụng công nghệ tiên tiến này ngay từ bây giờ. Hãy khám phá và trải nghiệm những tính năng độc đáo này trên chiếc iPhone của bạn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Những tính năng AI nào có sẵn trên iPhone cho phép người dùng chỉnh sửa video?,Tính năng Live Text trên iPhone có thể làm gì?