Những trò chơi PlayStation nổi bật nhất năm 2023 theo báo cáo của Sony

Sony tiết lộ những game PlayStation được tải xuống nhiều nhất năm 2023
Sony vừa công bố danh sách những trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên PlayStation Store trong năm 2023, với thể loại thể thao và các tựa game nổi tiếng chiếm ưu thế.

Sony vừa tiết lộ danh sách những trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên PlayStation Store trong năm 2023.

Báo cáo này bao gồm các bảng xếp hạng riêng biệt cho cả PlayStation 4 (PS4) và PlayStation 5 (PS5) tại khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngoài ra, Sony cũng công bố top 10 trò chơi cho PlayStation VR, PlayStation VR2 và các game miễn phí theo từng khu vực.

Thể thao là thể loại trò chơi chiếm ưu thế, chiếm đến 20 trong tổng số 80 vị trí trên bảng xếp hạng PS4 và PS5.

Các tựa game của Rockstar Games và Call of Duty cũng có mặt trong danh sách, với 7 và 6 vị trí tương ứng.

Tại khu vực Bắc Mỹ, trò chơi dẫn đầu bảng xếp hạng PS5 là Hogwarts Legacy, tiếp theo là Modern Warfare III, Marvel's Spider-Man 2, Madden NFL 24 và NBA 2K24.

Trong khi đó, EA Sports FC là tựa game dẫn đầu bảng xếp hạng PS5 tại khu vực Châu Âu, tiếp theo là Hogwarts Legacy, Modern Warfare III, Grand Theft Auto 5 và Spider-Man 2.

Trên máy PS4, Modern Warfare III dẫn đầu bảng xếp hạng ở Mỹ/Canada, tiếp theo là Hogwarts Legacy, MLB The Show 23, Madden NFL 24 và NBA 2K24.

Trò chơi bóng đá EA Sports FC thống trị ở khu vực Châu Âu, sau đó là Minecraft, Red Dead Redemption 2, GTA 5 và FIFA 23.

Về trò chơi trên PlayStation VR2, Pavlov là tựa game được tải xuống nhiều nhất ở cả hai khu vực.

Beat Saber và Kayak VR: Mirage xếp thứ hai và thứ ba ở Mỹ/Canada, trong khi ở Châu Âu, vị trí của chúng hoán đổi cho nhau.

Trên PlayStation VR, Beat Saber là tựa game được tải xuống nhiều nhất ở Bắc Mỹ, tiếp theo là Job Simulator và Superhot VR.

Ở Châu Âu, Job Simulator đứng đầu, theo sau là Beat Saber và Superhot VR.

Fortnite, Roblox và Call of Duty: Warzone là những trò chơi miễn phí được tải xuống nhiều nhất ở cả hai khu vực.

Ngoài ra, một nguồn tin đáng tin cậy đã tiết lộ thông tin đáng chú ý về tên đầy đủ của phần tiếp theo của trò chơi Death Stranding. Theo nguồn tin này, trò chơi PS5 sẽ có tên là Death Stranding 2 - On The Beach, và một thông tin mới về tựa game này sẽ được công bố trong vòng 15 ngày tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Thể loại trò chơi nào chiếm số lượng lớn trong danh sách những trò chơi PlayStation được tải xuống nhiều nhất?,Tên đầy đủ của phần tiếp theo của trò chơi Death Stranding là gì?