Những tỷ phú giấu kín và tránh xa ánh đèn sân khấu

Cùng khám phá về những tỷ phú kín tiếng và ẩn dật nhất thế giới, cách họ xây dựng tài sản và tránh sự chú ý của công chúng. Từ Philip Anschutz đến Jack Ma, họ là những người giàu có nhưng ít được biết đến.

Những tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk, Mark Zuckerberg và Jeff Bezos thường xuyên xuất hiện trên các báo mạng và truyền thông. Tuy nhiên, cũng có những tỷ phú trên thế giới rất kín tiếng, ít khoe khoang và tránh xa ánh đèn sân khấu.

Philip Anschutz - "Tỷ phú ẩn dật nhất nước Mỹ"

Philip Anschutz được biết đến là một trong những tỷ phú kín tiếng nhất thế giới. Ông kiếm tiền từ ngành dầu mỏ và đường sắt trước khi chuyển sang lĩnh vực giải trí. Với tài sản ròng ước tính 10,7 tỷ USD, ông sở hữu Anschutz Entertainment Group (AEG), công ty mẹ của lễ hội âm nhạc Coachella. Ngoài ra, AEG còn điều hành hơn 100 câu lạc bộ, nhà hát và đấu trường trên toàn cầu.

Frederick Barclay - "Tỷ phú ẩn dật khét tiếng nhất Vương quốc Anh"

Frederick Barclay và anh trai David Barclay là những tỷ phú ẩn dật và kín tiếng nhất Vương quốc Anh. Họ là chủ sở hữu của đế chế Barclay, bao gồm nhà bán lẻ trực tuyến Very, báo The Daily Telegraph và khách sạn The Ritz ở London. Cặp đôi này hiếm khi xuất hiện trước công chúng và sở hữu một hòn đảo riêng.

Gia tộc Cargill-MacMillan - "Đế chế nông nghiệp bí ẩn"

Gia tộc Cargill-MacMillan là chủ sở hữu của Cargill, một trong những công ty tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ trong lĩnh vực nông nghiệp. Với đế chế kéo dài bảy thế hệ, gia tộc này điều hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, dược phẩm, quản lý rủi ro và vận tải. Gia tộc Cargill-MacMillan là gia đình giàu thứ tám trên thế giới với 12 tỷ phú trong gia đình.

Jack Ma - "Tỷ phú Trung Quốc biến mất"

Jack Ma, người sáng lập Alibaba và Ant Group, từng là người giàu nhất Trung Quốc. Ông đã xây dựng một đế chế công nghệ và thương mại điện tử lớn. Tuy nhiên, gần đây ông đã biến mất khỏi tầm nhìn công chúng sau khi gặp khó khăn với chính quyền Trung Quốc. Ông sau đó trở lại và đảm nhận vai trò giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Tokyo.

Những tỷ phú này đều có một điểm chung là họ thích giữ bí mật về cuộc sống và công việc của mình. Họ tránh sự chú ý của công chúng và ít khi xuất hiện trước các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, dù kín tiếng, thành công và tầm ảnh hưởng của họ vẫn rất lớn trong lĩnh vực mà họ hoạt động.

Các tỷ phú kín tiếng và ẩn dật như Philip Anschutz, Frederick Barclay, gia tộc Cargill-MacMillan và Jack Ma là những người thành công với những đóng góp đáng kể cho xã hội và kinh tế. Mặc dù ít được biết đến, họ là những người có ảnh hưởng lớn và để lại dấu ấn trong lịch sử kinh doanh thế giới.

[question] Philip Anschutz kiếm tiền từ ngành nào trước khi bước vào ngành giải trí?,Jack Ma đã đảm nhận vai trò gì sau khi trở lại từ việc biến mất?