"Những tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023"

Ông Phạm Nhật Vượng giàu nhất Việt Nam
Danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023 theo Forbes với tài sản ước tính khoảng 13,3 tỷ USD. Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục dẫn đầu với khối tài sản 4,7 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng vẫn tiếp tục giữ vị trí tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023, theo danh sách của Forbes.

Với khối tài sản ước tính là 4,7 tỷ USD, ông đã tăng thêm 600 triệu USD so với năm trước.

Danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023 bao gồm 6 người, gồm ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch VietJet Air; ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát; ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco; ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank; và ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan.

Theo ước tính của Forbes, tổng tài sản của 6 tỷ phú này vào năm 2023 là khoảng 13,3 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm trước. Tuy nhiên, giá trị tài sản của từng tỷ phú đã có những biến động khác nhau trong năm qua.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, đã tăng thêm 600 triệu USD vào khối tài sản của mình, đạt tổng cộng 4,7 tỷ USD. Điều này có liên quan đến sự kiện chào sàn Nasdaq của VinFast, công ty con của Vingroup, với vốn hoá đạt 19,5 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu "họ" Vingroup lại giảm giá.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch VietJet Air, đứng thứ hai trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Bà sở hữu khối tài sản ước tính là 2,4 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với đầu năm. Trong khi đó, cổ phiếu VietJet Air giảm nhẹ, trong khi cổ phiếu HDB tăng mạnh.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hòa Phát, là người có khối tài sản tăng nhiều nhất trong danh sách này. Tài sản của ông đã tăng 800 triệu USD, đạt tổng cộng 2,3 tỷ USD. Điều này liên quan đến việc cổ phiếu Hòa Phát tăng giá mạnh trong năm qua.

Vị trí thứ tư và thứ năm trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023 đã có sự thay đổi. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, và ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, đã hoán đổi vị trí. Tài sản của ông Trần Bá Dương và gia đình đạt 1,5 tỷ USD, tăng 1 bậc so với năm trước. Trong khi đó, tài sản của ông Hồ Hùng Anh giảm 200 triệu USD. Cổ phiếu của cả hai công ty cũng có những biến động khác nhau trong năm qua.

Cuối cùng, ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Masan, đứng cuối cùng trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023. Tài sản của ông đã giảm 400 triệu USD so với năm trước, đạt khoảng 1 tỷ USD. Cổ phiếu của Masan cũng đã giảm giá trong năm qua.

Danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam năm 2023 của Forbes đã ghi nhận sự thay đổi về vị trí và giá trị tài sản của từng tỷ phú. Phương pháp đánh giá của Forbes dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại thời điểm tương ứng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là người giàu nhất Việt Nam theo danh sách tỷ phú Forbes?,Khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng bao nhiêu so với năm trước?