Những tỷ phú giữ bí mật và sống kín tiếng nhất thế giới (P.2)

Cùng khám phá những tỷ phú giàu có nhưng rất kín tiếng và ẩn dật trong cuộc sống của họ. Từ gia tộc Mars đến Isaac Perlmutter và gia đình Reimanns, họ đã thành công trong việc giữ bí mật và quyền riêng tư của mình.

Những tỷ phú giàu có thường được biết đến với sự nổi tiếng và sự xa hoa.

Tuy nhiên, có một số tỷ phú trên thế giới lại chọn sống kín tiếng và giữ bí mật về cuộc sống của mình. Họ không muốn xuất hiện trước công chúng và thường ẩn dật trong các danh sách giàu có của Forbes và Bloomberg. Dưới đây là những tỷ phú kín tiếng và ẩn dật nhất thế giới.

Gia tộc Mars

Gia tộc Mars là một trong những gia đình giàu có và kín tiếng nhất thế giới. Họ được biết đến nhiều nhất với đế chế kẹo của mình, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như M&M's, Snickers, Twix và Dove. Tuy nhiên, gia đình Mars cũng sở hữu các thương hiệu chăm sóc thú cưng và thực phẩm như Pedigree, Iams và Ben's Original. Với tài sản ròng trị giá 160 tỷ USD, gia tộc Mars được xếp vào danh sách những gia đình giàu thứ hai trên thế giới theo bảng xếp hạng của Bloomberg.

Gia đình Mars luôn coi trọng quyền riêng tư và chưa bao giờ muốn công khai về cuộc sống cá nhân của mình. Họ luôn tập trung vào việc phát triển và quảng bá thương hiệu của mình. Ông Stephen Badger, cựu Chủ tịch của Mars, đã từng nói: "Trong 99% lịch sử của chúng tôi, chúng tôi đã chọn không xuất hiện trước công chúng và chúng tôi thực sự muốn thương hiệu của mình thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Người tiêu dùng thực sự muốn biết nhiều hơn về không chỉ các thương hiệu mà họ đang mua, mà cả công ty đứng sau họ".

Isaac Perlmutter

Isaac Perlmutter, còn được gọi là Ike, là một tỷ phú sống kín tiếng và ít xuất hiện trước công chúng. Ông đã tích lũy tài sản của mình nhờ sản xuất các nhân vật hành động và cuối cùng đã bán công ty của mình cho Disney với giá 4 tỷ USD. Hiện tại, tài sản ròng của ông được ước tính là 3,9 tỷ USD theo Forbes. Ike Perlmutter hiếm khi xuất hiện trước công chúng và thường cải trang để giữ sự ẩn dật. Ông đã được cho là đã đeo kính cải trang và để ria mép tại buổi ra mắt phim "Iron Man" năm 2008.

Gia đình Reimanns

Gia đình Reimanns là một trong những gia đình giàu có nhất nước Đức và cũng rất kín tiếng. Họ đứng sau tập đoàn JAB Holding Company, sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Krispy Kreme, Panera và Peet's Coffee. Gia đình Reimanns bao gồm anh chị em Wolfgang Reimann, Matthias Reimann-Andersen, Renate Reimann-Hass và Stefan Reimann-Andersen, mỗi người có tài sản ròng trị giá 5,4 tỷ USD theo Forbes. Lịch sử kinh doanh của gia đình bắt đầu từ những năm 1800 và họ đã thành công trong việc mở rộng công việc kinh doanh từ công nghiệp và hóa chất đến hàng tiêu dùng.

Gia đình Reimanns đã tránh xa sự chú ý của công chúng đến mức bất cứ ai tìm kiếm các bức ảnh của họ đều gặp khó khăn. Một đại diện của gia đình cho biết họ không có bình luận nào về quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên, vào năm 2019, gia đình Reimanns đã trở nên nổi tiếng khi báo chí phát hiện ra lịch sử Đức Quốc xã của họ và họ quyên góp 10 triệu Euro cho tổ chức từ thiện như một hình thức xin lỗi.

Alain và Gérard Wertheimer

Alain và Gérard Wertheimer, chủ sở hữu thế hệ thứ ba của Chanel, cũng là những tỷ phú kín tiếng và sống ẩn dật. Họ thừa kế công ty từ ông nội của mình và đã phát triển thương hiệu Chanel thành một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Với tài sản ròng trị giá 32,6 tỷ USD mỗi người theo Forbes, Alain và Gérard được gọi là "những tỷ phú thời trang thầm lặng nhất". Họ không tham dự buổi khai trương cửa hàng Chanel và thường tránh sự chú ý của công chúng.

Những tỷ phú này đã thành công trong việc giữ bí mật và sống kín tiếng. Mỗi người đều có lý do riêng để không muốn công khai cuộc sống cá nhân của mình. Quyền riêng tư và ẩn dật đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của họ.

[question] Gia tộc Mars sở hữu những thương hiệu kẹo nào?,Tại sao gia đình Reimanns tránh bị chú ý công chúng?