Những Xác Quái Vật Biển Bí Ẩn: Sự Thật Đằng Sau "Globster"

Khám phá sự bí ẩn của những xác quái vật biển lạ lùng, từ những câu chuyện đáng sợ đến những giải thích khoa học về chúng. Tìm hiểu về "Globster" và những phân tích DNA mới nhất về các xác chết biển không xác định.

Những Xác Quái Vật Biển Bí Ẩn: Sự Thật Đằng Sau "Globster"

Những sinh vật biển kỳ quái và bí ẩn thỉnh thoảng lại xuất hiện trên bờ biển, gây sự tò mò và hoảng loạn cho công chúng. Chúng tạo nên những câu chuyện đáng sợ và thậm chí là những điềm báo cho những sự kiện bất thường. Một trong số đó là những xác quái vật đầy lông lá, được gọi là "Globster".

Globster là thuật ngữ được đặt ra vào năm 1962 để chỉ những xác chết khổng lồ của những sinh vật biển không xác định. Nó xuất hiện lần đầu tiên khi một con quái vật lạ lùng dài 6 mét được phát hiện trên bãi biển ở Tasmania. Con quái vật này không có mắt, đầu và hình dáng cơ thể, nhưng lại có những sợi lông kỳ lạ trên toàn bộ cơ thể.

Có nhiều trường hợp nổi tiếng về những xác quái vật biển này. Năm 1960, một con sinh vật khổng lồ dài hơn 6 mét và nặng khoảng 10 tấn được phát hiện trên bờ biển Tasmania. Nó trông giống như một sinh vật đáng sợ không có xương, được phủ đầy lông mịn và có nhiều phần thịt nhô ra.

Ivan T. Sanderson, một nhà sinh vật học nổi tiếng, đã đặt thuật ngữ "Globster" khi đề cập đến xác quái vật ở Tasmania. Từ đó, bất kỳ xác chết của sinh vật biển không xác định nào trôi dạt vào bờ biển đều được gọi là "Globster".

Có nhiều trường hợp khác về những xác quái vật biển bí ẩn trên khắp thế giới. Tại Nam Phi, vào năm 1924, một khối trắng khổng lồ được tìm thấy trên bãi biển và được gọi là "Trunko". Ở New Zealand, vào năm 1968, một xác quái vật dài hơn 9 mét được phát hiện trên bãi biển Muriwai. Bermuda cũng đã ghi nhận hai trường hợp xuất hiện của "Globster" vào năm 1988 và 1997.

Tuy nhiên, những phân tích DNA hiện đại đã làm sáng tỏ sự bí ẩn của những xác quái vật biển này. Các nhà khoa học đã xác định rằng hầu hết các "Globster" thực tế là phần còn lại của các con cá voi đã chết. Những sợi giống như lông trên xác chết này thực chất là các phần còn sót lại của cơ và mỡ cá voi.

Theo các nhà khoa học, các xác quái vật biển này thường bị phân hủy một cách không đồng đều do tác động của đại dương. Các bộ phận khác nhau của xác chết sẽ bị phân hủy nhanh hơn. Nước dâng do bão hoặc động đất có thể cuốn trôi xác chết của cá voi vào bờ biển.

Dù vậy, những xác quái vật biển vẫn luôn gây sự tò mò và hứng thú cho công chúng. Chúng là những hình ảnh đáng sợ và bí ẩn, nhưng giờ đây chúng đã được giải thích một cách khoa học. Những "Globster" không còn là những điều chưa biết, mà chỉ là những phần còn lại của những con cá voi chết đang phân hủy.

Nguồn: Báo CafeF

[question] "Globster" là thuật ngữ nghĩa là gì và được sử dụng để chỉ cái gì?,Những xác quái vật "Globster" thường được xác định là gì sau khi được kiểm tra?