Những Xu Hướng Tuyển Dụng và Lao Động Năm 2024 tại Việt Nam

Lương không còn là yếu tố quan trọng nhất đối với người lao động
Báo cáo mới nhất của Adecco Việt Nam về xu hướng tuyển dụng và lao động năm 2024 cho thấy doanh nghiệp đang thận trọng trong việc tăng cường nhân sự và người lao động có tâm lý thận trọng khi tìm kiếm cơ hội mới.

Những Xu Hướng Tuyển Dụng và Lao Động Năm 2024 tại Việt Nam

Báo cáo mới nhất từ Adecco Việt Nam đã công bố những xu hướng tuyển dụng và lao động năm 2024 tại Việt Nam. Báo cáo này cung cấp một cái nhìn tổng quan về mức lương tiêu biểu tại Hà Nội và TP HCM, đồng thời phân tích tình hình tuyển dụng và nhân sự trong năm tới.

Thách thức của Kinh Tế Thế Giới

Báo cáo cho thấy trong năm 2023, kinh tế thế giới đối mặt với nhiều khó khăn, dẫn đến sự giảm cầu trong bối cảnh các chi phí đầu vào sản xuất và kinh doanh tăng cao. Điều này đã tạo ra nhiều thách thức cho Việt Nam, đặc biệt là trong hai lĩnh vực quan trọng là thị trường bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mặc dù đối mặt với những thách thức này, kinh tế Việt Nam vẫn cho thấy những tín hiệu tích cực trong quá trình phục hồi, nhờ vào các biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ.

Xu Hướng Tuyển Dụng Của Doanh Nghiệp

Theo báo cáo, doanh nghiệp đang thận trọng trong việc tăng cường nhân sự trong năm 2024. Có đến 74% doanh nghiệp dự đoán tăng trưởng trong năm tới chỉ đạt ở mức hạn chế hoặc trung bình. Trong số này, 37% cho biết ý định duy trì quy mô nhân sự hiện tại, trong khi 35% có kế hoạch tăng cường đội ngũ nhân viên ở mức dưới 25%.

Các lĩnh vực có xu hướng gia tăng quy mô nhân sự đáng chú ý bao gồm công nghệ thông tin, bán lẻ - bán buôn - hàng tiêu dùng và giáo dục. Tuy nhiên, 18% doanh nghiệp dự kiến sẽ giảm quy mô nhân sự, tăng 8% so với năm trước, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực sản xuất và bất động sản.

Xu Hướng Tìm Kiếm Nhân Sự Chất Lượng

Trong giai đoạn đầy biến động này, doanh nghiệp có xu hướng ưu tiên tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng lãnh đạo và quản trị biến động. Theo khảo sát của Adecco Việt Nam, 47% doanh nghiệp tham gia khảo sát lựa chọn yếu tố này là quan trọng nhất. Kỹ năng về công nghệ và kỹ năng số cũng đứng đầu trong các tiêu chí tuyển dụng.

Tâm Lý Thận Trọng Của Người Lao Động

Từ góc độ của người lao động, tình hình thị trường khó lường đang tạo ra tâm lý thận trọng trong việc tìm kiếm cơ hội mới. Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong vòng 12 tháng tới, 29% người được khảo sát không có ý định thay đổi công việc, trong khi 36% sẵn sàng cho cơ hội mới nhưng không chủ động tìm kiếm công việc.

Bà Thanh Lê, Tổng Giám đốc Adecco Việt Nam chia sẻ: "Trước bối cảnh thị trường đầy biến động và nhiều sự cạnh tranh, doanh nghiệp đang thận trọng trong các quyết định tuyển dụng, trong khi nguồn ứng viên chất lượng lại khan hiếm với nhiều kỳ vọng cao về công việc. Chúng tôi hiểu rằng đưa ra các quyết định liên quan đến chính sách nhân sự sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang lại những thông tin hữu ích thông qua ấn phẩm này, nhằm hỗ trợ cả người tìm việc và nhà tuyển dụng trong việc định hình chiến lược quản lý nhân tài và định hướng phát triển công việc trong năm 2024".

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các lĩnh vực nào đang có xu hướng gia tăng quy mô nhân sự?,Người lao động có tâm lý gì trong việc tìm kiếm cơ hội mới?