Nikki Haley Thất Bại ở Nevada: Lựa Chọn "Không bầu ứng cử viên nào" Làm Ông Trump Vui Mừng

Không
Bà Nikki Haley đã bị loại trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nevada sau khi người dân ủng hộ ông Trump chọn "Không bầu ứng cử viên nào". Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang này.

Nikki Haley Thất Bại ở Nevada

Bà Nikki Haley, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, đã trải qua một thất bại đau đớn trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa ở bang Nevada. Bà Haley đã bị loại ngay cả khi ông Donald Trump, cựu Tổng thống Mỹ, quyết định không tham gia cuộc bỏ phiếu sơ bộ vào ngày 6 tháng 2. Thay vào đó, ông Trump đã chọn hình thức "họp kín" vào ngày 8 tháng 2. Theo quy định của bang Nevada, bà Haley vẫn được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ với tư cách là người có số phiếu bầu cao nhất sau lựa chọn "Không bầu ứng cử viên nào".

Lựa Chọn "Không bầu ứng cử viên nào"

Tuy nhiên, những người ủng hộ ông Trump ở bang Nevada đã ủng hộ lựa chọn "Không bầu ứng cử viên nào" trong lá phiếu sơ bộ nhằm phản đối bà Haley. Điều này đã khiến bà Haley bị loại ngay cả khi không có đối thủ. Thống đốc Joe Lombardo cũng là một trong những người ủng hộ ông Trump và đã chọn lựa "Không bầu ứng cử viên nào". Đảng Cộng hòa sau đó có thể bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc họp kín vào ngày 8 tháng 2.

Cơ Hội Mong Manh Của Bà Haley

Việc thất bại ở bang Nevada là một đòn giáng mạnh vào cơ hội mong manh của bà Haley. Nevada là một trong những bang tổ chức cả hai hình thức bầu cử sơ bộ và họp kín. Nhiều người chỉ trích hệ thống kép này là do đảng Cộng hòa thiết lập để mang lại lợi thế cho ông Trump, theo báo The New York Times.

Bà Haley Quyết Định Tập Trung Vào Bang Quê Nhà

Thay vì tiếp tục chiến dịch ở bang Nevada, bà Haley đã quyết định dành thời gian cho bang quê nhà Nam Carolina, nơi sẽ diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo. Bà Haley đã tổ chức vận động tranh cử ở California, bang "Siêu thứ Ba", vào ngày 7 tháng 2.

Tổng thống Joe Biden Thắng Lớn ở Nevada

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Nevada. Ông Biden đã nhanh chóng dẫn đầu với khoảng 89% số phiếu bầu, vượt xa lựa chọn "Không bầu ứng cử viên nào" chỉ đạt 6% số phiếu bầu và đối thủ thứ ba Marianne Williamson chỉ được 3% số phiếu bầu. Đây là chiến thắng thứ hai của ông Biden trong những ngày gần đây.

Hạ nghị sĩ Dean Phillips không tham gia cuộc đua ở Nevada và không xuất hiện trên lá phiếu.

Dù không có sự tham gia của ông Trump, bà Nikki Haley vẫn không thể vượt qua lựa chọn "Không bầu ứng cử viên nào" và đã bị loại trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nevada. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden đã tiếp tục chiến thắng ở bang này, chứng tỏ sự ủng hộ của người dân đối với ông trong cuộc đua tổng thống.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Bà Nikki Haley đã bị loại khỏi cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nevada dù ông Donald Trump đã tham gia không?,Ai đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Nevada?