Ninh Thuận Tăng Cường Thanh Tra Dự Án Du Lịch Chậm Tiến Độ

Ninh Thuận quyết định thanh tra các dự án du lịch trọng điểm chậm triển khai, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng phát triển du lịch tại địa phương.

Ninh Thuận, một tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với những bãi biển đẹp và khí hậu nắng ấm quanh năm, đang chứng kiến sự chậm trễ trong tiến độ của một số dự án du lịch quan trọng. Điều này đã dẫn đến quyết định thanh tra và xem xét lại tiến độ của các dự án này bởi cơ quan chức năng tỉnh.

Thanh Tra Các Dự Án Du Lịch

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Ninh Thuận đã thông báo rằng, vào năm 2024, sẽ tiến hành thanh tra hai dự án du lịch chính là Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Đỏ và Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể. Nguyên nhân chính được đưa ra là do những dự án này không đạt được tiến độ đầu tư và hoàn thành theo mục tiêu, quy mô đã được phê duyệt.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang xem xét thanh tra thêm một số dự án du lịch khác như Ninh Chữ Sailing Bay, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Aminia - Ninh Chữ và Khách sạn du lịch nghỉ dưỡng Điện lực, nhằm đảm bảo rằng mọi dự án đều tiến triển đúng hướng.

Tăng Cường Giám Sát và Hỗ Trợ

Ông Lê Kim Hoàng, Giám đốc Sở KH&ĐT Ninh Thuận, nhấn mạnh rằng UBND tỉnh đã chỉ đạo khẩn trương rà soát lại tiến độ của 22 dự án du lịch đang chậm tiến độ để có hướng xử lý cụ thể. "Ngoài 3 dự án kể trên, sắp tới tiếp tục thanh tra 2 dự án nữa, gồm Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Đỏ và Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể. Dự án nào kết thúc thời hạn gia hạn sử dụng đất thì Sở Tài nguyên và Môi trường phải tiến hành thu hồi đất, đối với dự án chậm tiến độ xử lý thu hồi một phần dự án, khi kết thúc kiến nghị thu hồi toàn bộ dự án", ông Hoàng cho biết.

Sở KH&ĐT cũng đang tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Tổ Công tác nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, kịp thời tháo gỡ, xử lý đối với dự án chậm triển khai theo quy định của pháp luật.

Tình Hình Hiện Tại Của Các Dự Án

Tại Ninh Thuận, hiện có 56 dự án du lịch, trong đó 23 dự án đã đi vào hoạt động, 20 dự án đang trong quá trình thi công, và 13 dự án đang thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Ba Bể và Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Đỏ là hai trong số những dự án được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch tại địa phương, tuy nhiên, hiện tại chúng đang gặp phải vấn đề về tiến độ.

Với những bước đi quyết liệt này, Ninh Thuận hy vọng sẽ thúc đẩy nhanh chóng tiến độ của các dự án du lịch, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm và thu hút du khách đến với địa phương.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các dự án du lịch tại Ninh Thuận bị thanh tra do nguyên nhân gì?,Tỉnh Ninh Thuận hiện có bao nhiêu dự án du lịch và tình trạng của chúng ra sao?