Nintendo đấu tranh chống trình giả lập: Cuộc chiến bản quyền

Nintendo nhờ luật pháp can thiệp để xóa sổ trình giả lập
Nintendo đấu tranh chống trình giả lập: Cuộc chiến bản quyền

Nintendo đang đưa ra các đơn kiện chống lại các nhà phát triển trình giả lập trò chơi của Switch vì vi phạm bản quyền

Nintendo, hãng sản xuất trò chơi nổi tiếng, đang đối mặt với một cuộc chiến bản quyền với các nhà phát triển trình giả lập trò chơi của Switch. Công ty này đã đệ đơn kiện nhóm phát triển Yuzu, một trình giả lập phổ biến cho phép người dùng chơi các tựa game của Nintendo trên PC và thiết bị Android.

Trò chơi Zelda mới nhất của Nintendo bị sao chép lậu hơn 1 triệu lượt

Trong đơn kiện, Nintendo tiết lộ rằng trò chơi Zelda mới nhất của họ đã bị sao chép lậu hơn 1 triệu lượt. Công ty này bảo vệ các trò chơi của mình bằng cách sử dụng mã hóa và các tính năng bảo mật, nhằm ngăn chặn việc chơi các bản sao chép lậu. Tuy nhiên, Yuzu đã phá vỡ các biện pháp bảo mật đó và giải mã các trò chơi của Nintendo.

Yuzu cổ súy vi phạm bản quyền với quy mô lớn

Theo Nintendo, việc phá vỡ các biện pháp bảo mật và vi phạm bản quyền là bất hợp pháp theo Đạo luật bản quyền về kỹ thuật số (DMCA). Công ty này cho rằng Yuzu cổ súy vi phạm bản quyền với quy mô lớn.

Yuzu kiếm tiền từ trình giả lập của họ

Nintendo cũng nhấn mạnh rằng những người tạo ra Yuzu đang kiếm tiền từ trình giả lập của họ. Họ đã nhận được khoảng 30.000 USD mỗi tháng từ những người ủng hộ trên Patreon và đã kiếm được khoảng 50.000 USD từ phiên bản trả phí của phần mềm trên Google Play.

Nintendo yêu cầu tòa án can thiệp và đòi bồi thường công bằng

Trong đơn kiện, Nintendo đang yêu cầu tòa án can thiệp để ngăn chặn việc quảng bá và phân phối phần mềm của Yuzu. Họ cũng đòi hỏi một khoản tiền bồi thường công bằng và thiệt hại, tuy nhiên số tiền này không được tiết lộ.

Cuộc chiến bản quyền giữa Nintendo và các nhà phát triển trình giả lập trò chơi vẫn tiếp tục

Cuộc chiến bản quyền giữa Nintendo và các nhà phát triển trình giả lập trò chơi đang trở nên căng thẳng. Các trình giả lập này đã trở thành một cái gai trong mắt của Nintendo, vì vi phạm bản quyền một cách trắng trợn. Công ty này quyết tâm bảo vệ các trò chơi của mình và đòi hỏi sự can thiệp của luật pháp để xóa sổ các trình giả lập này.

Trong khi chờ đợi quyết định của tòa án, cuộc chiến bản quyền giữa Nintendo và các nhà phát triển trình giả lập trò chơi vẫn tiếp tục. Việc này có thể tạo ra tiền lệ quan trọng cho việc bảo vệ bản quyền trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử và ảnh hưởng đến sự phát triển của các trình giả lập trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Yuzu là trình giả lập nào cho phép người dùng chơi các tựa game của Nintendo trên PC và thiết bị Android?,Tại sao Nintendo đang kiện nhà phát triển trình giả lập Yuzu?