Nintendo đóng cửa dịch vụ trực tuyến của 3DS và Wii U

Nintendo 'chốt' ngày khai tử dịch vụ trực tuyến của 3DS và Wii U
Nintendo đóng cửa dịch vụ trực tuyến của 3DS và Wii U

Nintendo chính thức thông báo ngừng hoạt động dịch vụ trực tuyến trên 3DS và Wii U, kết thúc một thời đại của game console di động và gia đình.

Nintendo đóng cửa dịch vụ trực tuyến của 3DS và Wii UNintendo vừa thông báo chính thức ngừng hoạt động dịch vụ trực tuyến trên hai hệ máy chơi game của mình là 3DS và Wii U. Quyết định này đánh dấu sự kết thúc một thời đại của game console di động và gia đình.

Ngày 8.4 sắp tới, Nintendo sẽ chính thức đóng cửa hầu hết các dịch vụ trực tuyến trên 3DS và Wii U.

Từ thời điểm đó, những trải nghiệm trực tuyến như chơi qua mạng trong Splatoon, chia sẻ màn trong Super Mario Maker hay xem bảng xếp hạng trực tuyến sẽ không còn tồn tại. Các tính năng như co-op online, phân phối dữ liệu và trang trí màn hình chính Badge Arcade trên 3DS cũng sẽ bị khai tử.

Trước đó, Nintendo đã chỉ thông báo sơ bộ về việc ngừng các hoạt động trực tuyến trên 3DS và Wii U vào đầu tháng 4.

Thậm chí, hãng còn cảnh báo khả năng dịch vụ có thể bị đóng sớm hơn dự kiến. Thực tế, vào cuối năm ngoái, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi sử dụng các hoạt động trực tuyến trên các hệ máy này.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin xấu.

Phần chơi đơn trên cả hai thiết bị vẫn sẽ hoạt động bình thường. Nintendo cũng cam kết sẽ duy trì một số ngoại lệ cho một số trường hợp đặc biệt. Người chơi nên liên hệ với các nhà phát triển game bên thứ ba để kiểm tra xem họ có tiếp tục duy trì máy chủ cho các tựa game của họ hay không.

Đặc biệt, các tính năng liên quan đến Pokémon Bank và Poké Transporter vẫn sẽ được duy trì, cho phép người chơi tải về cập nhật và game đã mua trước đó trên cả hai hệ máy trong tương lai gần.

Nintendo đã đóng cửa eShop trên cả 3DS và Wii U vào tháng 3 năm ngoái.

Một điểm đáng chú ý là tính năng StreetPass trên 3DS vẫn sẽ hoạt động, vì nó kết nối trực tiếp giữa các máy 3DS với nhau.

Tuy nhiên, SpotPass sẽ bị ngừng do cần kết nối Internet.

Để tận dụng số tiền còn lại trong tài khoản trong eShop của cả hai hệ máy, Nintendo khuyến khích người dùng 3DS và Wii U hợp nhất Nintendo Network ID và Nintendo Account của họ trước ngày 12.3.

Việc Nintendo ngừng dịch vụ trực tuyến trên 3DS và Wii U là một bước đi cần thiết để hãng tập trung vào các thế hệ máy chơi game mới hơn. Cả hai hệ máy này từng mang đến những trải nghiệm chơi game độc đáo và được yêu mến bởi nhiều người, và sự ra đi của chúng chắc chắn sẽ để lại nhiều nuối tiếc cho các fan hâm mộ. Tuy nhiên, điều này cũng mở ra cơ hội cho Nintendo phát triển và cải tiến những dòng sản phẩm mới trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Những tính năng trực tuyến nào sẽ bị ngừng trên Nintendo 3DS và Wii U?,Tại sao Nintendo quyết định ngừng dịch vụ trực tuyến trên Nintendo 3DS và Wii U?