Nintendo hé lộ lý do trì hoãn ra mắt Switch 2

Hé lộ lý do Nintendo trì hoãn ra mắt Switch 2
Nintendo tiết lộ lý do trì hoãn ra mắt máy chơi game Switch 2 đến tháng 3 năm sau để đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Nintendo hé lộ lý do trì hoãn ra mắt Switch 2

Theo thông tin từ TechNewsSpace, Nintendo đã quyết định trì hoãn việc ra mắt máy chơi game Switch 2 đến tháng 3 năm sau. Điều này đã gây ra sự chú ý lớn trong cộng đồng game thủ. Vậy lý do tại sao Nintendo lại đưa ra quyết định này?

Đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu của người chơi

Theo những nhà báo của ấn phẩm Nikkei, việc trì hoãn thời gian ra mắt Switch 2 nhằm mục đích đảm bảo rằng dòng trò chơi cho máy chơi game mới sẽ được phong phú nhất có thể. Nintendo muốn mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đáp ứng được nhu cầu đa dạng của họ. Việc dời lịch ra mắt cũng có thể giúp Nintendo gia tăng sản lượng và cải thiện tình trạng khan hàng tiềm ẩn.

Không bỏ lỡ mùa bán hàng cuối năm

Tuy việc ra mắt vào tháng 3 năm sau có nghĩa là Nintendo sẽ bỏ lỡ mùa bán hàng cuối năm 2024, nhưng doanh số của Switch 2 vẫn sẽ được tính vào năm tài chính kết thúc vào ngày 31.3.2025. Điều này cho thấy Nintendo đặt mục tiêu dài hạn và quan tâm đến sự thành công của sản phẩm trong thời gian dài.

Thời điểm ra mắt có thể lùi thêm

Các chuyên gia cho rằng thời điểm ra mắt vào tháng 3 năm sau có thể không phải là ngày cuối cùng. Nintendo có thể lùi thêm đến cuối năm 2025 nếu cần thiết. Điều này cho phép họ có đủ thời gian để hoàn thiện sản phẩm và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường.

Thông tin về Nintendo Switch 2

Theo những thông tin rò rỉ ban đầu, Nintendo Switch 2 sẽ có hiệu năng gần tương đương với PlayStation 4 và Xbox One. Máy sẽ sử dụng màn hình LCD kích thước 8 inch thay vì OLED như dự đoán trước đó. Điều này có thể giúp giảm giá thành sản xuất và đáp ứng được nhu cầu lớn từ người chơi. Có hàng trăm nhà phát triển đang tham gia vào các dự án sản xuất trò chơi cho máy chơi game này, cho thấy sự quan tâm và sự hứng thú của ngành công nghiệp game đối với Switch 2.

Tác động đến giá trị cổ phiếu của Nintendo

Thông tin về việc dời ngày ra mắt Switch 2 đã gây tác động đến giá trị cổ phiếu của Nintendo. Sau thông báo này, giá trị cổ phiếu đã giảm 6%. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn vào viễn cảnh dài hạn và sự thành công của sản phẩm thay vì chỉ nhìn vào biến động ngắn hạn trên thị trường.

Tổng kết

Việc Nintendo trì hoãn ra mắt Switch 2 đến tháng 3 năm sau là một quyết định mang tính chiến lược. Họ muốn đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu của người chơi. Dù có tác động ngắn hạn đến giá trị cổ phiếu, nhưng sự thành công của Switch 2 vẫn là mục tiêu dài hạn của Nintendo. Chúng ta hãy chờ đợi những thông tin mới và sự ra mắt của máy chơi game này trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Nintendo quyết định dời ngày ra mắt của Switch 2?,Hiệu năng của Switch 2 sẽ như thế nào so với PlayStation 4 và Xbox One?