Nintendo Switch 2 chờ đến năm 2025 để ra mắt

Nintendo Switch 2 bị hoãn ra mắt đến năm 2025
Tin tức mới nhất về việc hoãn ra mắt Nintendo Switch 2 đến năm 2025 khiến các game thủ thất vọng và háo hức đồng thời.

Nintendo Switch 2 chờ đến năm 2025 để ra mắt

Nintendo Switch 2, phiên bản kế thừa của máy chơi game ăn khách Nintendo Switch, sẽ không được ra mắt vào năm nay như dự đoán ban đầu. Theo thông tin từ nhà báo Pedro Henrique Lutti Lippe, người Brazil, Nintendo Switch 2 sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2025. Điều này đã gây ra sự thất vọng và háo hức đồng thời trong cộng đồng game thủ.

Thông tin từ nhà báo Pedro Henrique Lutti Lippe

Thông tin này được Lippe chia sẻ trong một video trên kênh OX do Controle, dựa trên thông tin thu thập từ 5 nguồn tin riêng biệt. Các nguồn tin này cho biết rằng Nintendo đang phát triển trò chơi để ra mắt cùng với Nintendo Switch 2 vào quý 1 năm 2025, thay vì dự định ban đầu là cuối năm 2024.

Xác nhận từ Eurogamer

Eurogamer, một trang web chuyên về game, cũng đã xác nhận thông tin này. Theo Eurogamer, "việc ra mắt máy chơi game sẽ diễn ra vào đầu năm sau - nhưng vẫn nằm trong năm tài chính tiếp theo – điều này nhằm đảm bảo đội hình ra mắt của Switch 2 có nhiều tựa game nhất có thể."

Xác nhận từ Bloomberg

Bloomberg cũng đã xác nhận thông tin trên thông qua các nguồn tin riêng của họ. Theo Bloomberg, "Nintendo đã thông báo với các nhà phát hành game rằng máy chơi game thế hệ tiếp theo của họ sẽ bị hoãn lại đến những tháng đầu năm 2025. Nintendo đã nói với một số giám đốc điều hành rằng không nên mong đợi thiết bị được phát hành trước tháng 3.2025."

Sau khi thông tin trì hoãn lan truyền trong ngành game, nhiều nguồn tin cho biết Nintendo đã thông báo với các nhà phát hành trò chơi rằng máy chơi game mới của họ sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2025. Điều này được cho là nhằm giúp Nintendo chuẩn bị một lượng phần mềm độc quyền phong phú nhất có thể.

Mặc dù Nintendo chưa chính thức xác nhận thông tin này, nhiều người dự đoán rằng Nintendo Switch 2 sẽ được phát hành vào khoảng tháng 3, tương tự như thời điểm ra mắt của phiên bản tiền nhiệm.

Việc hoãn ra mắt Nintendo Switch 2 đã khiến nhiều game thủ cảm thấy thất vọng, nhưng cũng đồng thời tạo ra sự háo hức và mong đợi về những cải tiến và trò chơi mới mà Nintendo sẽ mang đến với phiên bản kế thừa này. Trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ Nintendo vẫn có thể tận hưởng những trò chơi tuyệt vời trên Nintendo Switch hiện tại và chờ đón những thông tin mới về Nintendo Switch 2 trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Nintendo Switch 2 sẽ ra mắt vào thời điểm nào?,Mục đích chính của việc hoãn ra mắt của Nintendo Switch 2 là gì?