Nio - Đối thủ Tesla của Trung Quốc, đối mặt với cạnh tranh khốc liệt và cắt giảm nhân sự

Nio - Đối thủ Tesla của Trung Quốc, đối mặt với cạnh tranh khốc liệt và cắt giảm nhân sự

CEO Nio thông báo kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động do cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, công ty vẫn tăng sản lượng xe xuất xưởng trong tháng 10.

Nio - Đối thủ Tesla của Trung Quốc, đối mặt với cạnh tranh khốc liệt và cắt giảm nhân sự

Ngày 3/11, CEO William Li của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio đã thông báo kế hoạch cắt giảm 10% lực lượng lao động trong bối cảnh "cạnh tranh khốc liệt". Quá trình cắt giảm nhân sự dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 11.

CEO Li đã nói với các nhân viên rằng: "Hai năm tới sẽ là giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất trong quá trình chuyển đổi ngành công nghiệp ô tô trong một môi trường đầy bất ổn". Ông cũng cho biết rằng Nio đã phân tích kế hoạch hoạt động của mình trong 2 tháng và 2 tuần qua và đã xác định các ưu tiên kinh doanh để tối ưu hoá hoạt động.

Nio đang tập trung vào đầu tư công nghệ và cắt giảm các dự án không đóng góp vào hiệu quả tài chính trong vòng 3 năm. Đồng thời, công ty đảm bảo rằng các sản phẩm cốt lõi của Nio được ra mắt đúng thời hạn.

"Tôi xin lỗi những đồng nghiệp có thể bị ảnh hưởng bởi những điều chỉnh này. Đây là quyết định khó khăn nhưng cần thiết trước sự cạnh tranh khốc liệt", ông nói.

Như nhiều công ty khởi nghiệp xe điện khác của Trung Quốc, Nio đang phải đối mặt với tâm lý tiêu dùng kém, sự cạnh tranh gay gắt và cuộc chiến giá cả do hãng Tesla của tỷ phú Elon Musk khởi xướng.

Vào năm 2022, Tesla đã bắt đầu giảm giá ô tô tại Trung Quốc để kích cầu, buộc các đối thủ phải theo kịp. Ban đầu, Nio từ chối giảm giá, nhưng cuối cùng họ cũng phải thực hiện hạ giá vào tháng 6/2023.

Mặc dù đang ghi nhận lỗ, Nio vẫn đang cố gắng tăng sản lượng xe xuất xưởng. Công ty cho biết họ đã giao 16.074 xe trong tháng 10, tăng nhẹ so với tháng 9 và cao hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối bức thư gửi nhân viên, CEO Li viết: "Hành trình của chúng ta là cuộc chạy marathon trên đường lầy. Hãy tập trung vào việc thực thi hiệu quả và cải thiện khả năng của hệ thống. Hãy mạnh mẽ lên".

Theo CNBC

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nio đã thông báo kế hoạch cắt giảm lực lượng lao động với mục đích gì?,Nio đã giao bao nhiêu xe trong tháng 10?