Nỗ lực Cản Phá 'Vàng Lỏng' Nga Đang Thất Bại, Moscow Sẽ Tung Quân Bài Mạnh Mẽ Hơn

Nỗ lực Cản Phá 'Vàng Lỏng' Nga Đang Thất Bại, Moscow Sẽ Tung Quân Bài Mạnh Mẽ Hơn

Nỗ lực Cản Phá 'Vàng Lỏng' Nga Đang Thất Bại, Moscow Sẽ Tung Quân Bài Mạnh Mẽ Hơn

Nỗ lực Bất Thành

Theo một bài viết trên Bloomberg, các nỗ lực của nhiều quốc gia để giảm phụ thuộc vào dòng "vàng lỏng" của Nga đang gặp phải sự thất bại. Dù đã có sự xuất hiện của các kênh vận chuyển mới và tình trạng thiếu hụt biện pháp trừng phạt, Moscow vẫn đang đảm bảo rằng các chuyến hàng từ Nga sẽ tiếp tục được vận chuyển.

Không có Biện Pháp Trừng Phạt Đối Với LNG của Nga

Một điểm trọng tâm ở đây là hiện tại không có biện pháp trừng phạt nào nhằm vào LNG của Nga như đối với dầu mỏ. Do đó, các nhà nhập khẩu không có toàn quyền kiểm soát thị trường và vẫn phụ thuộc vào Nga khi có các hợp đồng ràng buộc.

Dòng Chảy LNG Của Nga Vẫn Tiếp Tục

Mặc dù sản lượng LNG của Nga đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây, không có dấu hiệu cho thấy các quốc gia có thể hoàn toàn tách rời khỏi LNG của Nga nếu không có các biện pháp trừng phạt. Do đó, dòng chảy LNG vẫn tiếp tục.

LNG: "Cứu Tinh" Đối Với Nhiều Quốc Gia

Trong năm ngoái, LNG đã trở thành "cứu tinh" đối với nhiều quốc gia khi nguồn cung năng lượng bị gián đoạn bởi những biến động trên thế giới. Việc chuyển đổi sang sử dụng LNG được coi là một giải pháp quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

Châu Âu đã tăng mạnh việc nhập khẩu LNG để thay thế khí đốt từ Nga. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, châu Âu đã nhập khẩu thêm hơn 66% lượng LNG vào năm 2022. Mỹ và Nga là hai quốc gia xuất khẩu LNG hàng đầu trên thế giới.

Tổng kết

Dòng chảy LNG của Nga vẫn đang tiếp tục mạnh mẽ, dù các nỗ lực của nhiều quốc gia để giảm phụ thuộc vào nó đã gặp phải sự thất bại. Việc tung ra thị trường lượng LNG lớn hơn và không có biện pháp trừng phạt đối với LNG của Nga là những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ vị thế của Moscow.

[question] Tại sao việc cản phá "vàng lỏng" của Nga đang thất bại?,Nước nào là nước xuất khẩu LNG lớn thứ 4 thế giới?