Nỗ lực của ĐBSCL trong việc giải ngân vốn đầu tư công

Các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang nỗ lực để đạt mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công và trở thành điểm sáng trong cả nước.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những khu vực dẫn đầu cả nước về giải ngân vốn đầu tư công trong 7 tháng qua.

Cụ thể, Đồng Tháp, Tiền Giang và Long An là 3 tỉnh dẫn đầu trong khu vực này. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy và chính quyền địa phương, nhiều địa phương đã vượt qua khó khăn và đạt được kết quả đáng kể.

Nỗ lực của các tỉnh ĐBSCL trong việc giải ngân vốn đầu tư công đã được thể hiện qua việc chuẩn bị đầu tư và giải phóng mặt bằng cho các công trình.

Đặc biệt, Tiền Giang đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và giải phóng mặt bằng từ sớm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công. Các công trình tại Tiền Giang đang sôi động và tiến triển đúng tiến độ.

Giải ngân vốn đầu tư công được coi là một nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Tại tỉnh Bến Tre, một tổ công tác đã được thành lập từ đầu năm để đảm bảo tiến độ giải ngân. Các vấn đề khó khăn đã được tháo gỡ để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. "Phát huy tối đa tổ công tác để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc", ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, cho biết.

Trong 7 tháng qua, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước đã đạt 35,49%, tăng so với cùng kỳ năm 2022 (34,47%). Đáng chú ý, nhiều địa phương tại ĐBSCL đã đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 50%, bao gồm Tiền Giang, Long An và Đồng Tháp.

Các dự án xử lý sạt lở sông Tiền tại Đồng Tháp đang được triển khai thực hiện. Đây là một trong những dự án cấp bách và đang được quan tâm đặc biệt. Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết: "Giao cho Sở Xây dựng làm đầu mối, cho những người phụ trách trực tiếp cùng với nhà đầu tư, nhà thầu hỗ trợ về cát, phương tiện, lao động và giải phóng mặt bằng".

Các tỉnh ĐBSCL không chỉ nỗ lực trong việc giải ngân vốn đầu tư công mà còn rút kinh nghiệm và trở thành điểm sáng trong cả nước. Hiệu quả của việc giải ngân vốn đầu tư công hứa hẹn sẽ tạo ra bước ngoặt lớn cho các địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của vùng ĐBSCL.

[question] Các tỉnh nào đang dẫn đầu trong việc giải ngân vốn đầu tư công tại ĐBSCL?,Tại ĐBSCL, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đã đạt bao nhiêu phần trăm?