Nobel Y sinh 2023 vinh danh hai nhà nghiên cứu vắc-xin COVID-19 mRNA (2-10)

Nobel Y sinh 2023 vinh danh hai nhà nghiên cứu vắc-xin COVID-19 mRNA (2-10)

Hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman đã được vinh danh trong lễ công bố giải Nobel Y sinh 2023 nhờ những khám phá quan trọng trong việc phát triển vắc-xin mRNA chống lại COVID-19.

Hai nhà khoa học Mỹ Katalin Karikó và Drew Weissman đã được công nhận và vinh danh trong lễ công bố giải Nobel Y sinh 2023.

Cả hai đã có những khám phá đột phá trong việc phát triển vắc-xin mRNA chống lại COVID-19. Lễ công bố đã diễn ra vào ngày 2 tháng 10 tại Viện Karolinska ở Thụy Điển, đánh dấu sự khởi đầu cho mùa giải Nobel năm 2023.

Khám phá của hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman đã có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển vắc-xin mRNA hiệu quả chống lại COVID-19 từ năm 2020.

Những phát hiện này đã thay đổi cách chúng ta hiểu về cách mRNA tương tác với hệ thống miễn dịch và đã đóng góp vào tốc độ phát triển vắc-xin chưa từng có trong một thời điểm đối mặt với mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe con người trong thời hiện đại.

Bà Katalin Karikó là một giáo sư và tiến sĩ trong lĩnh vực hóa sinh và sinh học phân tử. Ông Drew Weissman là một bác sĩ và nhà nghiên cứu y học nổi tiếng.

Sự đóng góp của họ đã được công nhận và vinh danh bằng giải Nobel Y sinh năm 2023.

Sau lễ công bố giải Nobel Y sinh, các giải Nobel Vật lý, Hóa học, Văn học, Hòa bình và Kinh tế sẽ được công bố từ ngày 3 đến 9 tháng 10. Mỗi giải thưởng sẽ có giá trị 11 triệu SEK (krona Thụy Điển), tương đương hơn 986.000 USD. Dự kiến, giải thưởng sẽ được trao cùng với bằng chứng nhận và huy chương vào ngày 10 tháng 12, ngày mất của nhà sáng lập Alfred Nobel.

Lễ trao giải Nobel Y sinh, Vật lý, Hóa học, Văn học và Kinh tế sẽ được tổ chức tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển. Riêng giải Nobel Hòa bình sẽ được trao tại thủ đô Oslo của Na Uy.

Cùng chúc mừng hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman với những thành tựu đáng kinh ngạc của họ trong việc phát triển vắc-xin mRNA chống lại COVID-19. Sự đóng góp của họ đã mang lại hy vọng cho toàn cầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch này.

[question] Ai là hai nhà nghiên cứu đã nhận giải Nobel Y sinh 2023?,Giải Nobel Y sinh 2023 được trao tại đâu?