Nội Bài - Sân bay tốt nhất thế giới với nhà ga sạch sẽ và nhân viên thân thiện

Vượt qua Changi, Nội Bài được xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới:
Sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã vượt qua sân bay Changi của Singapore để trở thành sân bay tốt nhất thế giới, theo xếp hạng của trang Business Financing. Nhà ga sạch sẽ và nhân viên thân thiện là những điểm nổi bật của sân bay này.

Nội Bài - Sân bay tốt nhất thế giới với nhà ga sạch sẽ và nhân viên thân thiện

Theo xếp hạng của trang Business Financing, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã vượt qua sân bay Changi của Singapore để trở thành sân bay tốt nhất thế giới. Điều đáng chú ý là sân bay Nội Bài được đánh giá cao về nhà ga sạch sẽ và nhân viên thân thiện.

Sân bay quốc tế Nội Bài đã nhận được số điểm trung bình là 6,80/10, đứng đầu bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới

Trong khi đó, sân bay Changi của Singapore đạt 6,63/10 điểm và xếp thứ hai. Ba sân bay khác trong top 5 bao gồm sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), sân bay quốc tế Hamad (Qatar) và sân bay Helsinki-Vantaa (Phần Lan).

Trang Business Financing đã thu thập và sắp xếp các đánh giá của hành khách đối với các sân bay quốc tế lớn trên thế giới để xếp hạng

Dữ liệu được lấy từ website Airline Quality và điểm số trung bình được tính toán dựa trên ý kiến của những người được phân loại là "khách đi công tác". Sau đó, các sân bay được xếp hạng theo cấp độ toàn cầu, châu lục, Mỹ và Vương quốc Anh.

Theo Business Financing, chỉ có 12 sân bay quốc tế trên toàn thế giới được các hành khách doanh nhân đánh giá từ 5/10 trở lên

Trong số 20 sân bay quốc tế tốt nhất dành cho khách doanh nhân, có tới 14 sân bay ở châu Á và Trung Đông, số còn lại chủ yếu ở châu Âu.

Đối với sân bay quốc tế Nội Bài, một tài khoản đã được xác minh đánh giá rằng đây là sân bay "có hệ thống cơ sở vật chất đáng kinh ngạc, đặc biệt là nhà ga có tầm nhìn thoáng ra bầu trời, nơi có đài quan sát và nhiều dịch vụ tiện ích dành cho hành khách"

Hành khách cũng nhận xét rằng "các nhà ga cực kỳ sạch sẽ và nhân viên sân bay rất thân thiện. Ngoài ra, những lựa chọn về ẩm thực cũng rất tuyệt vời".

Năm 2022, lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không đã đạt gần 7 tỷ lượt, đánh dấu sự phục hồi của ngành du lịch

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng, các sân bay đã nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ và bổ sung nhiều tiện ích mới như kết nối Internet, khu vực vui chơi cho trẻ em, không gian xanh ngoài trời và thậm chí cả bể bơi.

Với vị trí đứng đầu bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới, sân bay quốc tế Nội Bài đã khẳng định được chất lượng và dịch vụ xuất sắc của mình

Điều này sẽ đồng nghĩa với việc thu hút thêm lượng khách du lịch quốc tế và góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Sân bay nào đứng đầu bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới theo Business Financing?,Các tiêu chí đánh giá của Business Financing cho việc xếp hạng sân bay là gì?