Nông dân chăn nuôi Hàn Quốc đồng lòng phản đối lệnh cấm ăn thịt chó

Nông dân chăn nuôi Hàn Quốc đồng lòng phản đối lệnh cấm ăn thịt chó

Hàng trăm người chăn nuôi chó ở Hàn Quốc đã biểu tình phản đối lệnh cấm ăn thịt chó, vì lo ngại về tác động tiêu cực đến sinh kế của họ. Đụng độ với cảnh sát và bắt giữ những người quá khích đã xảy ra trong cuộc biểu tình này.

Nhiều nông dân chăn nuôi chó ở Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Seoul để phản đối lệnh cấm ăn thịt chó.

Họ lo ngại rằng lệnh cấm này sẽ ảnh hưởng đến sinh kế của họ và buộc họ phải từ bỏ ngành nghề chăn nuôi chó. Cuộc biểu tình đã dẫn đến đụng độ với cảnh sát và ba người đã bị bắt giữ.

Hàng chục nông dân đã nhốt chó vào chuồng và mang chúng đến Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nhằm thể hiện sự phản đối của họ.

Tuy nhiên, cảnh sát đã xây dựng rào chắn để ngăn chặn họ thả chó vào đám đông.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những nông dân mặc áo vest đỏ đứng lên phát biểu phản đối lệnh cấm ăn thịt chó. Có cảnh người biểu tình la hét với cảnh sát và cố gắng xông vào rào chắn.

Lệnh cấm ăn thịt chó sẽ loại bỏ hoàn toàn ngành kinh doanh thịt chó vào năm 2027. Chính phủ Hàn Quốc sẽ bồi thường cho những người nông dân chăn nuôi thịt chó bị mất nghề và cung cấp cho họ đào tạo nghề để chuyển sang làm việc trong ngành khác.

Ju Yeongbong, người tổ chức cuộc biểu tình và là người đứng đầu nhóm buôn bán thịt chó, đã phản đối việc Chính phủ Hàn Quốc không liên hệ với họ trong quá trình đàm phán về dự luật. Ông cho rằng những người nông dân cần được bồi thường trực tiếp để đền bù cho việc từ bỏ đàn vật nuôi của họ và có thời gian để ngừng hoạt động. Ông cũng cho rằng số tiền bồi thường đề xuất là quá ít và không đủ để đảm bảo sinh kế của họ và việc cung cấp đào tạo nghề cũng không phù hợp.

Ju Yeongbong nói: "Hầu hết công nhân trong ngành thịt chó đều đã ở độ tuổi 60 và 70, điều đó có nghĩa là họ muốn nghỉ hưu chứ không phải tìm một nghề mới"; "Việc tước đoạt quyền ăn uống của cá nhân là một hành động bạo lực dã man".

Ông cũng bác bỏ quan điểm cho rằng ăn thịt chó là dã man và chỉ ra rằng "tất cả các quốc gia có truyền thống chăn nuôi đều từng ăn thịt chó và vẫn có những quốc gia đang làm như vậy".

Mặc dù thói quen ăn thịt chó đang giảm dần ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong giới trẻ, nhưng vẫn còn 1.150 trang trại nuôi chó để làm thực phẩm, 34 lò mổ, 219 công ty phân phối thịt và 1.600 nhà hàng phục vụ thịt chó, theo dữ liệu của Chính phủ Hàn Quốc được Reuters trích dẫn.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao hàng chục nông dân ở Hàn Quốc đã biểu tình phản đối đề xuất cấm ăn thịt chó?,Lệnh cấm ăn thịt chó sẽ được áp dụng khi nào và chính quyền Hàn Quốc sẽ bồi thường như thế nào cho những nông dân bị ảnh hưởng?