Notepad trên Windows 11: Bổ sung tính năng đếm ký tự mới

Notepad trên Windows 11: Bổ sung tính năng đếm ký tự mới

Microsoft đã cải tiến ứng dụng Notepad trên Windows 11 và cuối cùng đã bổ sung tính năng đếm ký tự, giúp người dùng dễ dàng theo dõi số lượng ký tự trong văn bản.

Notepad trên Windows 11: Bổ sung tính năng đếm ký tự mới

Microsoft đã liên tục cải tiến ứng dụng Notepad tích hợp trên Windows 11 trong thời gian qua. Và trong động thái mới nhất, cuối cùng công ty cũng đã bổ sung khả năng đếm số lượng ký tự, giúp người dùng dễ dàng theo dõi độ dài của văn bản.

Tính năng đếm ký tự mới trên Notepad đã xuất hiện trong phiên bản thử nghiệm mới của Windows 11 trên kênh Canary.

Được đặt ở phía dưới thanh trạng thái của Notepad, tính năng này tương tự như tính năng đếm số từ trong văn bản của Microsoft Word.

Ông/Bà trong nhóm Windows Insider của Microsoft đã giải thích trong một bài đăng trên blog rằng: "Khi văn bản được chọn, thanh trạng thái sẽ hiển thị số ký tự cho cả văn bản đã chọn và toàn bộ tài liệu. Nếu không có văn bản nào được chọn, số ký tự cho toàn bộ tài liệu sẽ được hiển thị, đảm bảo người dùng luôn nhìn rõ độ dài tài liệu của mình".

Đây là một bổ sung mới nhất trong loạt thay đổi đối với Notepad trong năm nay.

Gần đây, ứng dụng đã nhận được tùy chọn lưu tự động mới cho phép người dùng đóng nó mà không cần nhìn thấy lời nhắc lưu bật lên mỗi lần. Microsoft cũng đã thêm các tab vào Notepad và tính năng Dark Mode.

Ngoài ra, bản thử nghiệm Windows 11 mới nhất cũng đem đến một số cải tiến cho phần widget. Người dùng sẽ có thể chỉ hiển thị các widget và ẩn nguồn cấp tin tức cũng như bài viết xuất hiện bên trong màn hình tiện ích. Điều này rất hữu ích vì phần widget thường chứa nhiều bài viết chất lượng thấp và rác mà nhiều người không muốn thấy.

Các tính năng này hiện đang trong quá trình thử nghiệm và có thể Microsoft sẽ thực hiện một số thay đổi trước khi chính thức triển khai đến tất cả người dùng Windows 11, dự kiến vào đầu năm 2024.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tính năng đếm ký tự đã được thêm vào ứng dụng Notepad của Windows 11 ở phiên bản nào?,Windows 11 đã cải tiến phần nào khác ngoài Notepad?