Novaland cảnh báo nguy cơ mạo danh và lừa đảo, khách hàng cần cẩn trọng

Novaland cảnh báo nguy cơ mạo danh và lừa đảo, khách hàng cần cẩn trọng

Novaland cảnh báo về việc mạo danh thương hiệu và đối tác để lừa đảo khách hàng, yêu cầu khách hàng cẩn trọng và chỉ tin tưởng thông tin chính thức từ Novaland và đối tác.

Novaland, một trong những tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, đã phát đi một cảnh báo quan trọng đối với nhà đầu tư và khách hàng của mình.

Theo Novaland, trong thời gian gần đây, đã có nhiều đối tượng lợi dụng uy tín và thông tin dự án của Novaland để mạo danh thương hiệu và nhân viên công ty cùng các đối tác tư vấn, môi giới chiến lược của các chủ đầu tư dự án bất động sản do Novaland phát triển.

Nguy cơ mạo danh và lừa đảo

Các đối tượng đã mạo danh Trung tâm chăm sóc khách hàng của Novaland và đối tác để nhắn tin, gửi email nhắc hạn thanh toán sản phẩm bất động sản. Tuy nhiên, Novaland khẳng định rằng đây là thông tin hoàn toàn không chính xác và nhằm mục đích trục lợi riêng. Việc sử dụng trái phép logo, hình ảnh, thông tin dự án để gán ghép vào các chương trình kinh doanh, bán hàng, kêu gọi đầu tư, tiết kiệm, mời dự sự kiện nhận thưởng hoặc gửi các thông tin khuyến mãi sai sự thật đã gây ra những bất tiện, hiểu lầm cho khách hàng đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Novaland và đối tác.

Novaland khuyến cáo khách hàng cẩn trọng

Novaland khuyến cáo khách hàng cẩn trọng và chỉ tin tưởng thông tin chính thức từ Novaland và đối tác. "Bất kỳ thông báo, thư mời và các thông tin liên quan đều được gửi đến khách hàng và nhà đầu tư thông qua kênh liên hệ chính thống như: thư có đóng dấu mộc qua đường bưu điện, email chính thức của Novaland và đối tác, hoặc từ tổng đài chăm sóc khách hàng", như Novaland đã thông báo.

Điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu

Trong một diễn biến khác, Novaland đã công bố tài liệu xin ý kiến cổ đông với nội dung quan trọng liên quan đến việc điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ và cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phương án phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) được thông qua trước đó.

Theo tài liệu, Novaland dự kiến chỉ chào bán riêng lẻ tối đa 200 triệu cổ phiếu, thay vì 975 triệu cổ phiếu trong kế hoạch ban đầu. Đối tượng phát hành cũng được điều chỉnh chỉ còn là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp (tối đa 5 nhà đầu tư) và không còn tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược. Giá phát hành vẫn giữ nguyên, không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Cổ phiếu chào bán riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Về phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, Novaland cũng điều chỉnh giảm số lượng dự kiến phát hành từ 1,95 tỷ cổ phiếu xuống còn 1,17 tỷ cổ phiếu. Giá chào bán không thay đổi, tối thiểu 10.000 đồng/cp. Cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu theo phương thức quyền mua, không bị hạn chế chuyển nhượng. Ngoài ra, Novaland cũng giữ nguyên kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động năm 2023 (ESOP), số lượng tối đa 1,5% số cổ phần đang lưu hành của công ty tại thời điểm phát hành với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cp.

Điều chỉnh trong hoạt động kinh doanh

Liên quan đến hoạt động kinh doanh, Novaland đã thông qua Nghị quyết về việc sử dụng các bất động sản để bảo đảm Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận - công ty con của Novaland, sẽ thực hiện đúng điều khoản ký kết trong hợp đồng mua bán cho các sản phẩm của dự án NovaWorld Phan Thiết với tổng giá trị hợp đồng khoảng 2.800 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng thông qua nghị quyết về việc chấm dứt hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH The Forest City - công ty con của Novaland, với giá trị khoản vốn hợp tác là 500 tỷ đồng, tương ứng khoản đảm bảo 200 tỷ đồng. Việc này nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động của Novaland và không ảnh hưởng đến tỷ lệ sở hữu tại The Forest City. Nguồn tiền thu lại không phải từ nguồn thu của dự án và sẽ được dùng để thanh toán cho nhu cầu vốn của Novaland, giảm áp lực tài chính cho giai đoạn cuối năm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Novaland đã cảnh báo gì với nhà đầu tư?,Novaland đã thực hiện những điều chỉnh nào đối với kế hoạch phát hành cổ phiếu?