Nữ doanh nhân Mỹ Hạnh lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng trong dự án trồng sâm Ngọc Linh

Tìm bị hại của nữ doanh nhân Mỹ Hạnh lừa đảo ngàn tỉ trồng sâm Ngọc Linh
Phạm Mỹ Hạnh, đại diện công ty Mỹ Hạnh, đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 1.200 tỉ đồng từ khoảng 1.000 nhà đầu tư trong dự án trồng sâm Ngọc Linh. Công an TP Hà Nội đang tìm kiếm bị hại của vụ án này.

Nữ doanh nhân Mỹ Hạnh lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng trong dự án trồng sâm Ngọc Linh

Công an TP Hà Nội đã phát thông báo tìm kiếm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án trồng sâm Ngọc Linh. Theo cảnh sát, Phạm Mỹ Hạnh, đại diện công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh, đã lừa đảo và chiếm đoạt hơn 1.200 tỉ đồng từ khoảng 1.000 nhà đầu tư.

Quá trình điều tra và hành vi lừa đảo

Quá trình điều tra đã xác định rằng từ tháng 10-2020 đến tháng 11-2022, công ty Mỹ Hạnh do Phạm Mỹ Hạnh làm Chủ tịch HĐQT đã đưa ra thông tin quảng cáo sai sự thật về việc công ty này đang thực hiện dự án trồng và chăm sóc cây sâm Ngọc Linh tại các tỉnh Kon Tum và Quảng Nam. Dựa vào những thông tin này, nữ doanh nhân này đã kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền góp vốn vào công ty, hứa hẹn trả lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, từ tháng 11-2022 đến nay, Phạm Mỹ Hạnh đã dừng việc chi trả tiền gốc và lãi cho các nhà đầu tư do mất khả năng thanh toán. Điều này đã gây ra sự mất niềm tin và bức xúc cho hàng ngàn nhà đầu tư bị lừa đảo.

Hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

Cơ quan tố tụng đã xác định rằng Phạm Mỹ Hạnh đã ký hợp đồng với khoảng 1.000 cá nhân và thu hơn 1.200 tỉ đồng từ các nhà đầu tư. Sau đó, bà ta đã sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho chính các nhà đầu tư, nhưng thực chất đó chỉ là tiền của người góp vốn sau khi trả tiền gốc và lãi cho người đã góp vốn trước. Hành vi lừa đảo và chiếm đoạt của Phạm Mỹ Hạnh đã gây ra thiệt hại đặc biệt lớn.

Yêu cầu của công an quận Cầu Giấy

Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã phát thông báo yêu cầu những người bị hại trong vụ án này đến cơ quan để trình báo sự việc và được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh, Điều tra viên của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận Cầu Giấy, có thể được liên hệ qua số điện thoại 0912.042.730.

Kết luận

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong dự án trồng sâm Ngọc Linh của nữ doanh nhân Mỹ Hạnh đang gây xôn xao dư luận. Các nhà đầu tư bị lừa đảo hy vọng công lý sẽ được thi hành và những người bị hại sẽ được bồi thường công bằng.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Ai là người bị hại trong vụ án lừa đảo trồng sâm Ngọc Linh?,Nữ doanh nhân Phạm Mỹ Hạnh đã lừa đảo như thế nào để chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư?