Nữ phụ nữ vay 11 tỷ đồng và biến mất, gây ngạc nhiên cho chủ nợ

Vừa vay 11 tỉ đồng, người phụ nữ có hành động bất ngờ
Một phụ nữ đã vay 11 tỷ đồng và nhanh chóng biến mất, khiến chủ nợ bất ngờ. Cơ quan CSĐT đang điều tra vụ án lừa đảo này.

Nữ phụ nữ bí ẩn vay 11 tỷ đồng và biến mất

Ngày 22-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến một phụ nữ tên Phạm Thị Thu Huyền, 43 tuổi, quê tỉnh Thừa Thiên Huế, trú TP Thủ Đức, TP HCM. Vụ việc bắt đầu khi bà Sou Thị M., 66 tuổi, trú TP Pleiku, tố giác bà Huyền có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 11 tỷ đồng.

Vụ việc xảy ra

Vào ngày 14-2, bà Huyền tiếp tục hỏi vay tiền và bà M. đã đồng ý. Cả hai hẹn nhau đến một ngân hàng tại TP Pleiku để thực hiện giao dịch vay tiền. Bà M. đã chuyển 11 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của bà Huyền theo hẹn.

Tuy nhiên, ngay sau đó, bà Huyền đã lấy lí do đi vệ sinh và bỏ lại 2 túi ni-lon chứa con dấu của "Công ty Sen Vàng" bên trong. Sau đó, bà Huyền lên taxi đã sẵn sàng và biến mất, cắt đứt liên lạc với bà M.

Cơ quan chức năng can thiệp

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã gửi văn bản đề nghị Sở Tư pháp tỉnh thông báo với các văn phòng công chứng trên địa bàn để tạm dừng việc công chứng, giao dịch mua bán, cho tặng, sang nhượng và các giao dịch đảm bảo khác đối với tài sản là đất đai, tài sản khác của bà Phạm Thị Thu Huyền.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra để làm rõ hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của bà Huyền. Các biện pháp pháp lý sẽ được áp dụng để xử lý nghiêm minh những người có liên quan đến vụ việc này.

Đề phòng lừa đảo

Vụ việc này là một lời cảnh báo cho mọi người về nguy cơ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Khi có giao dịch vay, mượn tiền, cần kiểm tra kỹ đối tác và đảm bảo rằng các thỏa thuận được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào, người dân nên báo cáo cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Việc nắm vững thông tin và biết cách phòng tránh lừa đảo là rất quan trọng để bảo vệ tài sản và đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy luôn cảnh giác và không để mình trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tinh vi.

Nguồn: Báo Người Lao Động

[question] Ai là người bị lừa đảo và bị chiếm đoạt số tiền 11 tỷ đồng?,Cơ quan nào đang tiến hành điều tra vụ án lừa đảo này?