Nước Nga tưởng niệm nạn nhân khủng bố ở Crocus: Ngày quốc tang thứ 30 trong lịch sử

Toàn bộ nước Nga tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Phòng hòa nhạc Crocus City Hall. Ngày quốc tang thứ 30 trong lịch sử Nga đã bắt đầu.

Ngày quốc tang thứ 30 trong lịch sử Nga đã bắt đầu

Ngày quốc tang thứ 30 trong lịch sử Nga đã bắt đầu, khi toàn bộ quốc gia tưởng niệm những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại Phòng hòa nhạc Crocus City Hall. Các hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp đất nước.

Tưởng niệm tự phát đã xuất hiện tại nhiều địa phương

Các hoạt động tưởng niệm đã được tổ chức ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp đất nước. Tưởng niệm tự phát đã xuất hiện tại nhiều địa phương như St. Petersburg, Perm, Orenburg. Người dân tại Naryan-Mar đã đặt hoa tại trung tâm văn hóa Arktika, bất chấp thời tiết lạnh giá. Ở Petrozavodsk, nến đã được thắp sáng trên bờ hồ Onega. Cư dân tại một số địa phương đã xuống đường với hoa và gấu bông để bày tỏ sự tiếc thương. Tại Beslan, nơi từng chứng kiến cảnh kinh hoàng của nạn khủng bố, một sự kiện tưởng niệm đã được tổ chức tại trường số 1 - ngôi trường đã bị bọn khủng bố vây kín cách đây 20 năm. Ở Simferopol, dòng chữ “Moskva, chúng tôi thương tiếc” đã được thắp nến trên quảng trường trung tâm.

Các hoạt động giải trí bị hủy bỏ

Trong ngày quốc tang, tất cả các sự kiện và hoạt động giải trí đã bị hủy bỏ. Các kênh truyền hình đã thay đổi lịch phát sóng và loại bỏ các chương trình hài hước. Các rạp chiếu phim ở Moscow cũng đã hủy các buổi chiếu, và tất cả các nhà hát và phòng hòa nhạc sẽ tạm dừng hoạt động trong hai ngày 23 và 24/3. Mặc dù các bảo tàng ở Moscow vẫn mở cửa đón khách tham quan, nhưng không có sự kiện công cộng diễn ra. Lúc 12:00 giờ Moscow, tại bảo tàng Pushkin, một phút mặc niệm đã được dành riêng - tất cả các viện bảo tàng khác cũng tham gia vào hành động tưởng nhớ này. Bảo tàng Chiến thắng cũng đã thắp nến trên hàng chục màn hình plasma để bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân.

Các sự kiện thể thao bị hủy bỏ

Các sự kiện thể thao cũng đã bị hủy bỏ trong những ngày tới. Lễ bế mạc của Thế vận hội Paralympic mùa đông "Chúng ta cùng nhau. Sport" đã bị hủy bỏ.

Tuyên bố của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố ngày 24/3 là ngày quốc tang và gửi lời chia buồn tới người dân Nga trong một bài phát biểu đặc biệt. Ông gọi những gì xảy ra tại khu vực Moscow là một hành động khủng bố đẫm máu, man rợ và hứa rằng thủ phạm, những người tổ chức và người đứng sau âm mưu tội ác sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng và không thể tránh khỏi.

Toàn bộ quốc gia tưởng niệm

Ngày quốc tang thứ 30 trong lịch sử Nga đã trở thành một dịp để toàn bộ quốc gia tưởng niệm và bày tỏ sự tiếc thương đối với những người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại Phòng hòa nhạc Crocus City Hall.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ngày quốc tang bắt đầu khi nào?,Các hoạt động giải trí nào đã bị hủy bỏ?