Nvidia - Cổ phiếu "nóng bỏng tay" với vốn hoá cao hơn GDP nhiều quốc gia

Nvidia, công ty sản xuất chip, đã có vốn hoá thị trường lớn hơn GDP của nhiều quốc gia trên thế giới, nhờ sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của cổ phiếu này.

Cổ phiếu của Nvidia đã trở thành tâm điểm của thị trường khi vốn hoá thị trường của công ty này vượt qua GDP của nhiều quốc gia trên thế giới.

Cổ phiếu của Nvidia đã trở thành tâm điểm của thị trường khi vốn hoá thị trường của công ty này vượt qua GDP của nhiều quốc gia trên thế giới. Trong phiên giao dịch ngày 23/2, giá cổ phiếu của Nvidia tiếp tục tăng mạnh, đạt đỉnh cao 823,9 USD, giúp vốn hoá lần đầu tiên chạm mốc 2.000 tỷ USD.Với giá cổ phiếu ở mức 788,17 USD vào cuối phiên, Nvidia có giá trị vốn hoá là 1.970 tỷ USD. Con số này vượt qua GDP của hầu hết các quốc gia trên thế giới, trừ một số quốc gia hàng đầu. Dữ liệu tháng 2 từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy vốn hoá thị trường của Nvidia lớn hơn cả GDP của Nga, Hàn Quốc và Australia.

Tuy nhiên, việc so sánh vốn hoá thị trường của một công ty với GDP của một quốc gia là một phép so sánh không hoàn toàn chính xác.

Dữ liệu tháng 2 từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho thấy vốn hoá thị trường của Nvidia lớn hơn cả GDP của Nga, Hàn Quốc và Australia.Tuy nhiên, việc so sánh vốn hoá thị trường của một công ty với GDP của một quốc gia là một phép so sánh không hoàn toàn chính xác. GDP đo lường tổng sản lượng của một quốc gia, trong khi vốn hoá thị trường đo lường tổng giá trị của tất cả cổ phiếu của một công ty.

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Nvidia trong thời gian gần đây là kết quả của nhu cầu ngày càng tăng về các bộ xử lý đồ hoạ.

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của Nvidia trong thời gian gần đây là kết quả của nhu cầu ngày càng tăng về các bộ xử lý đồ hoạ. Công ty đã được sử dụng để phát triển nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo.Trong báo cáo kinh doanh mới nhất, Nvidia dự báo nhu cầu cho các sản phẩm của công ty sẽ tiếp tục tăng. Dự báo tích cực này đã dẫn đến sự tăng giá trị vốn hoá lên 277 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 22/2, mức tăng trong một ngày lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo Market Watch, cổ phiếu của Nvidia đã tăng 238% trong 12 tháng qua, cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của công ty này.

Theo Market Watch, cổ phiếu của Nvidia đã tăng 238% trong 12 tháng qua, cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của công ty này. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn của Nvidia đối với các nhà đầu tư và sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của công ty.

Nvidia đã trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, với sự tăng trưởng nhanh chóng và tiềm năng phát triển không ngừng.

Nvidia đã trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, với sự tăng trưởng nhanh chóng và tiềm năng phát triển không ngừng. Với việc vốn hoá thị trường vượt qua GDP của nhiều quốc gia, Nvidia tiếp tục chứng tỏ sức mạnh và tầm quan trọng của mình trong ngành công nghệ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nvidia đã đạt vốn hoá thị trường lớn thứ ba ở Mỹ, vượt qua công ty nào?,Tại sao giá cổ phiếu của Nvidia tăng mạnh trong 12 tháng qua?