Nvidia - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ được nhà đầu tư cá nhân săn đón

Sau Tesla, Apple, đến lượt cổ phiếu của một gã khổng lồ công nghệ Mỹ là con cưng mới nổi của các nhà đầu tư cá nhân thuộc nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á
Cổ phiếu của Nvidia đã tăng vọt và vượt mốc 500 USD, thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cá nhân. Triển vọng doanh thu của Nvidia trong năm tài chính 2024 được dự đoán sẽ tăng 119%.

Nvidia - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ được nhà đầu tư cá nhân săn đón

Cổ phiếu của Nvidia, hãng thiết kế chip lớn nhất thế giới, đã trở thành tâm điểm của sự quan tâm của nhà đầu tư cá nhân. Vào ngày 8/1, giá cổ phiếu Nvidia đã vượt mốc 500 USD và tiếp tục tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 553 USD vào ngày 11/1. Điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cá nhân, như ông Kim Jin-sung, một thành viên trong cộng đồng trực tuyến của các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân.

Ông Kim cho biết, ông đã mua cổ phiếu Nvidia với giá 190 USD (tương đương 4,6 triệu VND) mỗi cổ phiếu vào tháng 1 năm ngoái. Dù đã có những lúc ông muốn rút tiền ra, nhưng ông may mắn đã không làm vậy. Hiện tại, giá cổ phiếu Nvidia đã tăng lên khoảng 550 USD (tương đương 13,4 triệu VND). Ông Kim cho biết ông sẽ tiếp tục giữ cổ phiếu này.

Ông Kim là một trong số nhiều nhà đầu tư cá nhân ở Hàn Quốc sở hữu cổ phiếu của các công ty công nghệ Mỹ, bao gồm cả Apple và Tesla. Theo dữ liệu từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc, giá trị cổ phiếu Nvidia do các nhà đầu tư trong nước nắm giữ tính đến ngày 11/1 là 4,7 tỷ USD (tương đương 115.314 tỷ VND). Con số này cao hơn gấp đôi so với 2 tỷ USD một năm trước đó, chủ yếu là nhờ giá cổ phiếu Nvidia tăng đột biến chứ không phải do số lượng nhà đầu tư tăng lên.

Giá cổ phiếu Apple có xu hướng giảm

Vào ngày 5/1, giá cổ phiếu Apple đạt mức 180,78 USD, so với mức 197,57 USD vào ngày 13/12/2023. Điều này là kết quả của một loạt quan điểm có phần nóng vội của các ngân hàng đầu tư toàn cầu, lo ngại rằng Apple đang tụt hậu trong các đổi mới về trí tuệ nhân tạo (AI), trong khi đối thủ cạnh tranh chính của họ, Nvidia, đang phát triển mạnh mẽ.

Hana Securities đã cho biết trong một báo cáo rằng triển vọng doanh thu của Nvidia rất sáng trong năm tài chính 2024. Dự kiến, doanh số của Nvidia trong năm tài chính này sẽ tăng 119% so với năm trước, nhờ tăng trưởng về doanh số bán trung tâm dữ liệu cùng với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI). Báo cáo cũng cho biết rằng doanh số từ các thiết bị thông minh và trung tâm dữ liệu của Nvidia sẽ tiếp tục tăng mạnh mẽ, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Trung Quốc.

Theo Korea Times, Nvidia đang trở thành một trong những công ty công nghệ được nhà đầu tư cá nhân săn đón, với triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những cổ phiếu nào đang trở thành con cưng mới nổi của các nhà đầu tư cá nhân?,Tại sao giá cổ phiếu Nvidia tăng đột biến trong năm ngoái?