Nvidia - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ vượt mặt tất cả các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán

Nvidia - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ vượt mặt tất cả các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ, Nvidia, đang trở thành một hiện tượng đáng chú ý trên thị trường tài chính.

Theo một nghiên cứu mới từ Bank of America, giá trị của Nvidia đã tăng thêm 600 tỷ USD trong hai tháng qua. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của công ty này đã đạt 1.700 tỷ USD, tương đương với tổng giá trị vốn hóa của tất cả các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Nvidia là một điều đáng kinh ngạc.

Tính từ đầu năm 2023, vốn hóa thị trường của công ty đã tăng gần gấp bốn lần. Cổ phiếu của Nvidia đã tăng 239% trong năm ngoái và tiếp tục tăng 41% kể từ đầu năm. Điều này đặt Nvidia vào vị trí thứ năm trong danh sách các công ty đại chúng có giá trị cao nhất tại Mỹ, chỉ sau Microsoft, Apple, Alphabet và Amazon.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn.

Kinh tế yếu kém và khủng hoảng bất động sản kéo dài đã khiến chứng khoán Trung Quốc sụt giảm. Đất nước này cũng đang phải đối mặt với tình trạng giảm phát. Chỉ số Hang Seng đã giảm 26% trong năm qua và 8% từ đầu năm đến nay.

Công nghệ và sự phát triển của Nvidia là một ví dụ điển hình cho sự thịnh vượng của ngành công nghiệp công nghệ Mỹ.

Công ty này đã đạt được thành công lớn nhờ vào việc thiết kế và sản xuất chip thông minh. Các sản phẩm của Nvidia được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như trò chơi điện tử, trí tuệ nhân tạo, xe tự hành và nhiều lĩnh vực công nghệ khác.

Với sự tăng trưởng ấn tượng của Nvidia, không có gì ngạc nhiên khi công ty này đã vượt qua tất cả các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn chứng khoán. Sự thành công của Nvidia là một minh chứng cho sự mạnh mẽ và sự thịnh vượng của ngành công nghiệp công nghệ Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nvidia có giá trị vốn hóa hiện tại là bao nhiêu?,Tại sao chứng khoán Trung Quốc đang sụt giảm?