Nvidia ra mắt nền tảng công nghệ AI Project GR00T cho robot hình người

Nvidia công bố nền tảng công nghệ AI Project GR00T cho robot hình người
Nvidia giới thiệu mô hình nền tảng Project GR00T, giúp robot hình người hiểu ngôn ngữ tự nhiên và mô phỏng hành động của con người.

Nvidia ra mắt nền tảng công nghệ AI Project GR00T cho robot hình người

Nvidia, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ AI, vừa công bố mô hình nền tảng mới dành cho robot hình người có tên là Project GR00T. Được đào tạo trên lượng dữ liệu khổng lồ, nền tảng này cho phép robot thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, từ tạo câu cho đến xử lý video và hình ảnh.

Project GR00T giúp robot hình người hiểu ngôn ngữ tự nhiên và mô phỏng các chuyển động bằng cách quan sát hành động của con người

Theo thông tin từ Yahoo Finance, Project GR00T giúp robot hình người hiểu ngôn ngữ tự nhiên và mô phỏng các chuyển động bằng cách quan sát hành động của con người. Điều này giúp robot nhanh chóng học cách phối hợp, sử dụng khéo léo các kỹ năng và tương tác với thế giới thực. Ông Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã giới thiệu một số robot hoạt động dựa trên công nghệ Project GR00T.

Nvidia công bố hai phần mềm mới là Isaac Manipulator và Isaac Perceptor

Ngoài ra, Nvidia cũng công bố hai phần mềm mới là Isaac Manipulator và Isaac Perceptor, là một phần của nền tảng robot Isaac mà công ty đang phát triển. Isaac Manipulator là một loạt các mô hình nền tảng được thiết kế cho cánh tay robot, trong khi Isaac Perceptor nhằm cung cấp khả năng quan sát xung quanh 3D và nhiều camera cho các robot được thiết kế để đảm nhận vai trò sản xuất và hoàn thiện sản phẩm.

Nvidia giới thiệu nền tảng máy tính nhúng Jetson Thor

Để đáp ứng nhu cầu của robot hình người, Nvidia cũng giới thiệu nền tảng máy tính nhúng Jetson Thor. Được trang bị SoC Thor từ Nvidia, Jetson Thor đóng vai trò là bộ não của các robot hình người. Nền tảng này được tạo ra như một nền tảng điện toán mới có khả năng thực hiện các tác vụ phức tạp và tương tác một cách an toàn. Nó có kiến trúc mô-đun được tối ưu hóa về hiệu suất, sức mạnh và kích thước.

Nvidia hợp tác với các công ty trong lĩnh vực robot

Theo Nvidia, công ty đã hợp tác với một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực robot như Boston Dynamics, 1X Technologies, Agility Robotics, Apptronik và Figure AI để triển khai công nghệ Project GR00T. Đặc biệt, Figure AI đã gây chú ý khi phát hành một video mô tả robot hình người nói chuyện như thể nó là một con người và hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Công nghệ robot hình người và những thách thức

Mặc dù công nghệ robot hình người hứa hẹn có thể hoàn thành các nhiệm vụ nguy hiểm cho con người, nhưng cũng như các công nghệ AI khác, chúng cũng gây ra mối lo ngại về việc thay thế công việc của con người. Tuy nhiên, Nvidia và các công ty đối tác của họ đang nỗ lực để đảm bảo rằng công nghệ này sẽ được sử dụng một cách an toàn và có ích cho con người.

Sự phát triển của công nghệ robot hình người

Trên thực tế, vào tháng 2 vừa qua, Nvidia và một số công ty khác đã tham gia vòng cấp vốn Series B cho Figure AI, và định giá startup này hiện ở mức 2,6 tỉ USD. Điều này cho thấy sự quan tâm và tiềm năng phát triển của công nghệ robot hình người trong tương lai. Trong tương lai, chúng ta có thể mong đợi thấy sự phát triển và ứng dụng rộng rãi của công nghệ AI trong lĩnh vực robot hình người. Nvidia và các công ty đối tác của họ đang đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tiến bộ và đảm bảo an toàn của công nghệ này.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Nền tảng công nghệ AI Project GR00T của Nvidia dành cho robot hình người có chức năng gì?,Nvidia đã hợp tác với những công ty nào để triển khai công nghệ Project GR00T?