Ông Donald Trump Tìm Cách Trì Hoãn Bồi Thường Triệu Đô?

Ông Donald Trump đang cố gắng trì hoãn việc nộp khoản bồi thường 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll. Tuy nhiên, thẩm phán từ chối yêu cầu của ông Trump.

Ông Donald Trump, cựu Tổng thống Mỹ, đang đối mặt với áp lực phải nộp khoản bồi thường lên đến 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll sau khi bị cáo buộc cưỡng hiếp và bôi nhọ.

Ông Trump đã tìm mọi cách để trì hoãn việc nộp tiền này.

Thẩm phán Lewis Kaplan tại tòa án Manhattan (New York) đã từ chối yêu cầu của ông Trump về việc trì hoãn bồi thường.

Điều này đặt ông Trump vào tình thế phải chuẩn bị một khoản tiền bảo lãnh trước ngày 11-3 để có thể kháng cáo.

Bồi thẩm đoàn đã kết luận vào ngày 26-1 rằng ông Trump phải bồi thường cho bà Carroll sau khi ông phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp bà trong những năm 1990.

Thẩm phán Kaplan đã đưa ra phán quyết chính thức vào ngày 8-2 và đặt một thời hạn 30 ngày cho ông Trump để nộp tiền bảo lãnh trong quá trình kháng cáo.

Tuy nhiên, ông Trump đã cố gắng trì hoãn việc nộp tiền bảo lãnh bằng cách yêu cầu Thẩm phán Kaplan xem xét yêu cầu của mình vào ngày 5-3.

Thẩm phán cho rằng ông Trump không nên chậm trễ 25 ngày để nộp đơn yêu cầu hoãn thi hành án và cho rằng tình hình hiện tại của ông là hậu quả của những hành động chậm trễ đó.

Luật sư của ông Trump đã lên tiếng cho rằng ông đang gặp khó khăn về tài chính và không muốn nộp một khoản tiền bảo lãnh lớn.

Họ cho rằng việc nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá 24,5 triệu USD sẽ đảm bảo mọi rủi ro tối thiểu cho bà Carroll.

Tuy nhiên, bà Carroll không đồng ý với quan điểm này.

Bà cho rằng tình hình tài chính của ông Trump không rõ ràng và ông không thể tránh khỏi việc nộp khoản tiền bảo lãnh lớn.

Trước đó, ông Trump đã đối mặt với vụ gian lận dân sự ở New York và bị yêu cầu nộp phạt 454,2 triệu USD.

Ông đã đề nghị nộp một khoản tiền bảo lãnh trị giá 100 triệu USD, nhưng Tổng chưởng lý bang New York, Letitia James, đã yêu cầu ông nộp toàn bộ số tiền trong phán quyết.

Một thẩm phán tòa phúc thẩm cũng đã từ chối yêu cầu của ông Trump về việc trì hoãn thi hành án trong quá trình kháng cáo.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Fox News vào ngày 5-3, ông Trump tỏ ra tự tin và nói: "Tôi có rất nhiều tiền. Tôi có thể làm những gì tôi muốn... Tôi không lo lắng về tiền bạc".

Ông Donald Trump đang đối mặt với những khó khăn tài chính và cố gắng trì hoãn việc nộp khoản bồi thường lớn.

Tuy nhiên, các quyết định của thẩm phán đã từ chối yêu cầu của ông và đặt ông vào tình thế phải chuẩn bị một khoản tiền bảo lãnh trước ngày 11-3.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Donald Trump bị yêu cầu nộp khoản tiền bảo lãnh trước ngày nào?,Luật sư của ông Trump đã đề nghị nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá bao nhiêu trong một vụ án khác?